WHO: 500 cư dân Douma có triệu chứng phơi nhiễm chất độc hoá học

Hình ảnh do tổ chức Mũ Trắng cung cấp, cho thấy hình ảnh một em nhỏ được sơ cứu sau khi nghi phơi nhiễm chất độc hoá học. Ảnh: Reuters
Hình ảnh do tổ chức Mũ Trắng cung cấp, cho thấy hình ảnh một em nhỏ được sơ cứu sau khi nghi phơi nhiễm chất độc hoá học. Ảnh: Reuters
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới bất ngờ đưa ra thông tin bất lợi cho Nga và Syria, khi tuyên bố khoảng 500 người dân Douma gặp các triệu chứng giống với phơi nhiễm chất độc hoá học.

Hãng Reuters đưa tin Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay, 11/4, cho biết khoảng 500 người đã đến các cơ sở y tế ở Douma vì gặp các triệu chứng giống với phơi nhiễm chất độc hoá học.

“WHO yêu cầu sự hỗ trợ không ngừng dành cho Douma, để chăm sóc những người bị ảnh hưởng, đánh giá các tác động về con người và cung cấp một báo cáo toàn diện về sức khoẻ cộng đồng”, ông Peter Salama – Phó Tổng Giám đốc WHO tuyên bố trong bài phát biểu ở Geneva.

Trên thực tế, các tổ chức của Liên Hợp Quốc không có quyền tiếp cận phần lớn khu vực Đông Ghouta, bao gồm cả Douma – nơi quân chính phủ Syria bị cáo buộc tiến hành vụ tấn công bằng vũ khí hoá học hồi cuối tuần trước.

Cả Nga và Syria đều lên tiếng bác bỏ thông tin này, khẳng định đây là tin tức bịa đặt.

Trong khi đó, Mỹ và các đồng minh dù không đưa ra bằng chứng cụ thể nhưng vẫn liên tục đe doạ tấn công Syria để đáp trả.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Phà chở khách ra Cát Bà. Ảnh tư liệu
Hải Phòng tạm dừng chạy phà chở khách ra Cát Bà
TPO - Thành phố Hải Phòng vừa thông báo đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, phà sông, phà biển, các hoạt động vui chơi trên biển từ 12h ngày 22/7 và vận động tàu thuyền chủ động sẵn sàng các biện pháp phòng chống cơn bão số 2.