Có 97 kết quả :

Thầy thuốc trẻ khám miễn phí cho hàng nghìn người dân Thủ đô

Thầy thuốc trẻ khám miễn phí cho hàng nghìn người dân Thủ đô

TPO - Ngày 8/4, Bộ Y tế phối hợp T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới (7/4), chủ đề “Sức khỏe cho mọi người” và khám bệnh miễn phí cho hàng nghìn người dân trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
Phó Chủ tịch tập đoàn KN hỗ trợ 3 triệu USD cho chương trình phòng chống lao quốc gia

Phó Chủ tịch tập đoàn KN hỗ trợ 3 triệu USD cho chương trình phòng chống lao quốc gia

Sáng ngày 07/02/2023 tại Hà Nội, đại diện Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét (The Global Fund to fight AIDS, Tuberculosis and Malaria, “Quỹ ”) đã đến Việt Nam để cùng bà Lê Nữ Thùy Dương - Phó Chủ tịch Tập đoàn KN, thăm Bệnh viện Phổi Trung ương - nơi thụ hưởng chính sự hỗ trợ từ Quỹ cho các chương trình cải tiến và phòng chống bệnh lao tại Việt Nam.
TPHCM truy tìm biến thể mới của Omicron, cảnh báo lây lan dịp lễ Tết

TPHCM truy tìm biến thể mới của Omicron, cảnh báo lây lan dịp lễ Tết

TPO - Sự xuất hiện của biến thể XBB.1.5 lưu hành tại 25 quốc gia đang gây tâm lý lo lắng cho cộng đồng. Ngành y tế TPHCM cảnh báo nguy cơ xâm nhập của biến thể trên của dịch COVID-19 trong dịp lễ Tết ở mức cao. Tổ chức OUCRU; Viện Pasteur TPHCM đang phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) tiến hành giải mã trình tự gen các ca bệnh để truy tìm biến thể mới.
Tiêm vắc xin để bảo vệ nhóm nguy cơ trước biến thể mới

Nhóm đối tượng đặc biệt cảnh giác với biến thể BA.5

TP - GS.TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) biến thể phụ BA.4, BA.5 lây lan nhanh hơn biến thể BA.1, BA.2 từ 10-13%. Hai biến thể này có thể thoát miễn dịch, nghĩa là những người đã mắc BA.1, BA.2 vẫn có thể mắc lại BA.4, BA.5.
Số ca COVID-19 nặng, nguy kịch đang tăng. Ảnh: Thái Hà

Cần thời gian để coi COVID-19 là 'bệnh đặc hữu'

TP - Theo Bộ Y tế, đến nay, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vẫn coi COVID-19 là đại dịch và quan ngại tiếp tục có các biến chủng không lường trước của virus SARS-CoV-2. Tại Việt Nam dịch đang trong giai đoạn chuyển tiếp giữa giai đoạn đại dịch sang giai đoạn “bệnh lưu hành”, cần thêm thời gian để coi COVID-19 là “bệnh đặc hữu”.
Ðeo khẩu trang giúp phòng lây nhiễm biến thể mới Omicron.

Phòng chống biến chủng mới Omicron

TP - Bộ Y tế cho biết, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Chuyên gia nói rằng, nếu chủng này xâm nhập thì thực hiện tốt 5K có thể hạn chế được nguy cơ lây lan dịch.
Thế giới chao đảo trước sự tàn phá của biến chủng Delta

Thế giới chao đảo trước sự tàn phá của biến chủng Delta

TPO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xác định biến chủng Delta đã lây lan ra ít nhất 132 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành biến chủng thống trị thế giới với tốc độ lây lan nhanh nhất so với tất cả các biến chủng xuất hiện từ khi đại dịch bắt đầu ở Vũ Hán cuối năm 2019.
Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng loạt thuốc lá điện tử thời gian qua

Hà Nội siết kinh doanh, lưu hành thuốc lá điện tử và shisha

TPO - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành.
Chợ hải sản Hoa Nam, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát COVID-19, bị đóng cửa dài ngày

Tiếp diễn tranh cãi về nguồn gốc COVID-19

TP - Kết quả cuộc điều tra tiến hành tại Trung Quốc được kỳ vọng cung cấp cái nhìn sâu sắc về nguồn gốc của đại dịch COVID-19, nhưng khi công bố đã bị một số nước chỉ trích, cho rằng nó không đầy đủ và thiếu minh bạch. Giới chức Trung Quốc đã bác bỏ các cáo buộc.
Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo khi virus H5N8 đã lây từ gà sang người: Nguy hiểm thế nào?

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo khi virus H5N8 đã lây từ gà sang người: Nguy hiểm thế nào?

TPO - Do đã có báo cáo về những ca đầu tiên nhiễm cúm gia cầm H5N8 ở người, nên Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến cáo các nước cần cảnh giác với loại virus này. Vậy H5N8 là gì vậy, nó nguy hiểm thế nào, có khả năng gây đại dịch nữa không? Và chúng ta ăn thịt gia cầm thì có nguy hiểm không?
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn tặng biểu trưng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Tiến sĩ Kidong Park - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam.

T.Ư Đoàn và WHO tại Việt Nam đẩy mạnh hoạt động nâng cao thể chất thanh thiếu nhi

TPO - Ngày 5/2, tại Hà Nội, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn tiếp Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam Kidong Park. Tại buổi tiếp, hai bên thống nhất phối hợp đẩy mạnh hoạt đông chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân cho thanh niên, sức khỏe bà mẹ trẻ em; hoạt động giảm thiểu sử dụng rượu bia và thuốc lá.