Vườn hoa hồ Gươm bị 'san phẳng' sau đêm giao thừa

Sau giao thừa, các vườn hoa quanh hồ Gươm bị tàn phá, có khu vực toàn bộ cây biến mất chỉ sau 1 đêm.

Sáng nay, ai đi qua khu vực vườn hoa gần đền Ngọc Sơn cũng sửng sốt trước cảnh hàng trăm cây bị tàn phá, "san phẳng" chỉ sau 1 đêm. Một ô trồng cây khoảng 10m2 mọc đã cao đến đầu gối đêm hôm trước còn xanh tốt, đến sáng nay không còn cây nào.

Bà Lê Thu Trà (60 tuổi, phường Tràng Tiền, Hoàn Kiếm) chia sẻ: "Sáng nào vợ chồng tôi cũng ra đây tập thể dục, nay đi qua không thấy bóng dáng một cây nào nữa, tôi không ngờ chỉ sau 1 đêm đã mất hết cả vườn như thế này: Ai đi qua không biết lại tưởng đây chỉ là một luống đất bỏ không".

Chị Nguyễn H. (bán hàng gần đó) cho biết: Đêm qua có một sân khấu biểu diễn ở đây, thanh niên, người người đi xem đứng hết lên bồn hoa, cây cối. Một số bảo vệ ra nhắc nhở không cho giẫm vào nhưng không cản được dòng người ùn ùn đổ về.

Trước đó, đêm qua, khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục diễn ra lễ hội đếm ngược mừng năm mới, hàng nghìn người đã chen lấn từ 19h.

Vườn hoa hồ Gươm bị 'san phẳng' sau đêm giao thừa ảnh 1 Hình ảnh lúc 19h tối qua.
Vườn hoa hồ Gươm bị 'san phẳng' sau đêm giao thừa ảnh 2 Và lúc 9h sáng nay.
Vườn hoa hồ Gươm bị 'san phẳng' sau đêm giao thừa ảnh 3 Nam thanh nữ tú băng qua đây đêm qua.
Vườn hoa hồ Gươm bị 'san phẳng' sau đêm giao thừa ảnh 4 Nhiều người dân sống quanh khu vực cảm thấy tiếc nuối vườn hoa đã mọc cao nhưng bị tàn phá chỉ sau một đêm.
Vườn hoa hồ Gươm bị 'san phẳng' sau đêm giao thừa ảnh 5 Khả năng cây sống sót gần như không có.
Vườn hoa hồ Gươm bị 'san phẳng' sau đêm giao thừa ảnh 6 Một nhân viên của Đội an ninh trật tự đô thị (quận Hoàn Kiếm) cho biết dù đã nhắc nhở không ít nhưng do lực lượng mỏng nên không kiểm soát xuể.
Vườn hoa hồ Gươm bị 'san phẳng' sau đêm giao thừa ảnh 7 Tại một vườn hoa khác gần ngã tư Tràng Tiền - Đinh Tiên Hoàng cũng trong tình trạng tương tự đêm qua.
Vườn hoa hồ Gươm bị 'san phẳng' sau đêm giao thừa ảnh 8 Hoa bị giẫm dập nát.
Vườn hoa hồ Gươm bị 'san phẳng' sau đêm giao thừa ảnh 9 Hai bảo vệ không thể ngăn được dòng người đổ dồn về.
Vườn hoa hồ Gươm bị 'san phẳng' sau đêm giao thừa ảnh 10 Đến sáng nay, cảnh tượng để lại là một nửa vườn hoa bị "san phẳng".
Vườn hoa hồ Gươm bị 'san phẳng' sau đêm giao thừa ảnh 11 Hoa tơi tả.
Vườn hoa hồ Gươm bị 'san phẳng' sau đêm giao thừa ảnh 12 Những bước chân giẫm lên hoa đã tạo thành lối đi.
Theo Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật tại buổi họp báo. Ảnh Như Ý
'Sáp nhập cấp tỉnh không chỉ là vấn đề dân số, diện tích'
TPO - Đề cập đến việc có tiến hành sáp nhập cấp tỉnh không, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật cho biết, trước tiên phải chờ tổng kết, sửa đổi Nghị quyết 1211, đồng thời đánh giá đầy đủ các yếu tố dân số, diện tích, văn hoá, lịch sử, sự đồng thuận của người dân.

Có thể bạn quan tâm