Vụ sập tường 6 người tử vong: Đình chỉ thi công, khám nghiệm hiện trường

Vụ sập tường 6 người tử vong: Đình chỉ thi công, khám nghiệm hiện trường
TP - Ngày 16/3, ông Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã trực tiếp cùng các ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đến hiện trường vụ sập tường nhà xưởng làm 8 người thương vong xảy ra tại Công ty TNHH Bo Hsing (KCN Hòa Phú, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Ông Đoàn Thanh Bình - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long báo cáo sự cố, khi các công nhân đang tô trát đoạn tường dài khoảng 30m, cao khoảng 12,57m thì vách tường bị sập đổ hoàn toàn đè lên các công nhân đang làm việc, vụ tai nạn làm 6 người chết và 2 người bị thương (sự cố cấp I).

Đây là công trình của công ty TNHH Bo Hsing gồm các hạng mục nhà xưởng 1, 2, 3, nhà ăn, nhà xe, nhà bảo vệ. Hạng mục xảy ra sự cố là nhà xưởng số 3, diện tích xây dựng khoảng 4.844m2, thuộc loại công trình công nghiệp, cấp III. Đơn vị thi công xây dựng là Cty Cơ khi xây dựng Hưng Thịnh Phát.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quang Hùng yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo cho các ngành chức năng tổ chức giải quyết sự cố, giao cụ thể một đơn vị chịu trách nhiệm để đứng ra cung cấp thông tin, hồ sơ… Phong tỏa hiện trường toàn bộ hạng mục của dự án này, đình chỉ thi công, chằng chống những bức tường xung quanh có kết cấu yếu.

Ngoài ra, phong tỏa toàn bộ tài liệu có liên quan, thông báo cho các chủ đầu tư có nhiệm vụ cung cấp thông tin và tham gia suốt quá trình điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân sự cố. Giám định nguyên nhân sự cố, công trình. Sau khi có kết quả, truy cứu trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan, xem xét kết quả giám định, điều tra để tính đến mức xử lý hình sự.

Bên cạnh đó, tỉnh Vĩnh Long cần sớm có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng cho kiểm tra tất cả các công trình đã và đang xây dựng ở các khu công nghiệp trong tỉnh để có những giải pháp hỗ trợ, khắc phục, tránh tình trạng sự cố đáng tiếc xảy ra.            

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.