Vụ ngôi nhà đột ngột 'biến mất' ở Bình Dương: Xã nói cán bộ phá dỡ đúng?

Tại khu vực ngôi nhà bà Vân bị tháo dỡ có hàng trăm ngôi nhà được xây dựng kiên cố trên đất nông nghiệp
Tại khu vực ngôi nhà bà Vân bị tháo dỡ có hàng trăm ngôi nhà được xây dựng kiên cố trên đất nông nghiệp
TPO - Ngay sau khi báo Tiền Phong có bài viết phản ánh về việc cán bộ xã đến tháo dỡ một căn nhà khi chủ nhà đi vắng, dư luận địa phương tỏ ra rất bức xúc. Trong khi lãnh đạo UBND xã nói cán bộ làm đúng, người dân lại cho rằng cán bộ “lạm quyền”, xây nhà trái phép lỗi do cán bộ.

Vừa qua, báo Tiền Phong có bài viết phải ánh về trường hợp hộ dân bà Đặng Thị Vân tại ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương bị cán bộ xã đến tháo dỡ nhà khi chủ nhà đi vắng. Vụ việc khiến dư luận bức xúc vì hành vi của cán bộ xã được xem là “lạm quyền”.

Liên quan đến việc tháo dỡ nhà dân khi chủ nhà đi vắng, sáng ngày 2/4, trả lời PV báo Tiền Phong, lãnh đạo UBND xã Tân Vĩnh Hiệp cho rằng, việc cán bộ xã đến tháo dỡ nhà bà Vân là đúng.

“Quan điểm của UBND xã Tân Vĩnh Hiệp là việc tháo dỡ công trình tạm của hộ bà Vân ở ấp Tân An là đúng quy định. Vì đây là công trình tạm theo kết cấu 6 tấm tôn và khung sắt dựng trong khu dân cư tự phát, không phải là ngôi nhà”, ông Nguyễn Thái Bình – Chủ tịch UBND xã Tân Vĩnh Hiệp nói.

Vụ ngôi nhà đột ngột 'biến mất' ở Bình Dương: Xã nói cán bộ phá dỡ đúng? ảnh 1 Ngôi nhà bị tháo dỡ khi chủ nhà đi vắng

Chủ tịch xã Tân Vĩnh Hiệp nói việc phá dỡ là đúng, tuy nhiên, trước việc có cả trăm căn nhà cùng tồn tại như vậy mà chỉ hộ dân bà Đặng Thị Vân bị phá dỡ khiến cho dư luận đặt dấu hỏi về tính khách quan, công bằng trong khi xử lý vụ việc này. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở HĐND, UBND Thị trấn Kẻ Sặt

Hải Dương: Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ xã bán đất công

TPO - UBND huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) yêu cầu UBND thị trấn Kẻ Sặt khẩn trương báo cáo làm rõ việc thu, quản lý, sử dụng số tiền mua đất của các hộ dân. Trường hợp UBND thị trấn Kẻ Sặt không thể xác minh làm rõ được nội dung này thì UBND huyện sẽ kiến nghị sang cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện).
Ngã Sáu, Trung tâm TP Buôn Ma Thuột

Loạn tên đường ở thành phố Buôn Ma Thuột

TPO - Tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang tồn tại thực trạng thay đổi tên đường, số nhà liên tục khiến cho dân “đỏ mắt” tìm địa chỉ. Chưa kể, có nơi tên đường viết sai, sót tên các anh hùng, danh nhân, trí thức.