Vụ ngôi nhà đột ngột 'biến mất' ở Bình Dương: Xã nói cán bộ phá dỡ đúng?

Tại khu vực ngôi nhà bà Vân bị tháo dỡ có hàng trăm ngôi nhà được xây dựng kiên cố trên đất nông nghiệp
Tại khu vực ngôi nhà bà Vân bị tháo dỡ có hàng trăm ngôi nhà được xây dựng kiên cố trên đất nông nghiệp
TPO - Ngay sau khi báo Tiền Phong có bài viết phản ánh về việc cán bộ xã đến tháo dỡ một căn nhà khi chủ nhà đi vắng, dư luận địa phương tỏ ra rất bức xúc. Trong khi lãnh đạo UBND xã nói cán bộ làm đúng, người dân lại cho rằng cán bộ “lạm quyền”, xây nhà trái phép lỗi do cán bộ.

Vừa qua, báo Tiền Phong có bài viết phải ánh về trường hợp hộ dân bà Đặng Thị Vân tại ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương bị cán bộ xã đến tháo dỡ nhà khi chủ nhà đi vắng. Vụ việc khiến dư luận bức xúc vì hành vi của cán bộ xã được xem là “lạm quyền”.

Liên quan đến việc tháo dỡ nhà dân khi chủ nhà đi vắng, sáng ngày 2/4, trả lời PV báo Tiền Phong, lãnh đạo UBND xã Tân Vĩnh Hiệp cho rằng, việc cán bộ xã đến tháo dỡ nhà bà Vân là đúng.

“Quan điểm của UBND xã Tân Vĩnh Hiệp là việc tháo dỡ công trình tạm của hộ bà Vân ở ấp Tân An là đúng quy định. Vì đây là công trình tạm theo kết cấu 6 tấm tôn và khung sắt dựng trong khu dân cư tự phát, không phải là ngôi nhà”, ông Nguyễn Thái Bình – Chủ tịch UBND xã Tân Vĩnh Hiệp nói.

Vụ ngôi nhà đột ngột 'biến mất' ở Bình Dương: Xã nói cán bộ phá dỡ đúng? ảnh 1 Ngôi nhà bị tháo dỡ khi chủ nhà đi vắng

Chủ tịch xã Tân Vĩnh Hiệp nói việc phá dỡ là đúng, tuy nhiên, trước việc có cả trăm căn nhà cùng tồn tại như vậy mà chỉ hộ dân bà Đặng Thị Vân bị phá dỡ khiến cho dư luận đặt dấu hỏi về tính khách quan, công bằng trong khi xử lý vụ việc này. 

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.