Vụ doạ đăng bài để tống tiền: Lộ diện nhà báo dởm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đắk Nông khẳng định, thẻ nhà báo mà Trịnh Phương Nam sử dụng để tác nghiệp không phải do Bộ TT&TT cấp.

Chiều 29/7, Phó giám đốc phụ trách Sở TT&TT tỉnh Đắk Nông - Phạm Đức Lộc cho biết, qua trao đổi, đại diện Bộ TT&TT đã khẳng định không cấp thẻ nhà báo cho Trịnh Phương Nam (SN 1988) - người vừa bị Công an huyện Đắk Mil bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí cưỡng đoạt tài sản.

“Ngoài ra, trong danh sách các phóng viên đăng ký thường trú, thường xuyên tác nghiệp tại tỉnh Đắk Nông cũng không có tên ông Nam”, ông Lộc khẳng định.

Vụ doạ đăng bài để tống tiền: Lộ diện nhà báo dởm ảnh 1

Ông Nam sử dụng nhà báo giá để đi tác nghiệp báo chí

Ông Lộc còn cho biết thêm, Công ty TNHH MTV Truyền hình Giáo dục và Pháp luật chi nhánh tại Đắk Nông không có chức năng cấp giấy giới thiệu cho người (nhân viên) của công ty đi tác nghiệp như các phóng viên ở báo, tạp chí, truyền hình.

“Trước đây, Sở TT&TT cùng với Công an tỉnh Đắk Nông đã làm việc với đại diện công ty này về việc đăng bài không đúng sự thật ở địa phương”, ông Lộc nói.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đã khởi tố bị can và lệnh tạm giam Trịnh Phương Nam (SN 1988, Giám đốc Công ty TNHH MTV Truyền hình Giáo dục và Pháp luật chi nhánh tại tỉnh Đắk Nông) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, Nam đã lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí để đe dọa 1 chủ cơ sở chăn nuôi trên địa bàn huyện Đắk Mil, buộc cơ sở này phải đưa 8 triệu đồng, nếu không sẽ viết và đăng bài phản ánh sai phạm.

Công an tạm giữ 2 điện thoại di động, 1 laptop, 1 thẻ nhà báo giả, 3 thẻ cộng tác viên đều mang tên Trịnh Phương Nam cùng một số tài liệu, đồ vật liên quan khác.

MỚI - NÓNG