Dọa đăng bài sai phạm để tống tiền, một đối tượng bị bắt giam

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Nam tại cơ quan công an
Đối tượng Nam tại cơ quan công an
TPO - Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đã khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH MTV Truyền hình Giáo dục và Pháp luật vì có hành vi tống tiền một cơ sở chăn nuôi.

Ngày 29/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trịnh Phương Nam (SN 1988), làm việc tại Công ty TNHH MTV Truyền hình Giáo dục và Pháp luật vì có hành vi lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí để cưỡng đoạt tài sản.

Dọa đăng bài sai phạm để tống tiền, một đối tượng bị bắt giam ảnh 1

Giấy tờ của Nam bị cơ quan điều tra tạm giữ

Theo thông tin ban đầu, từ ngày 10 đến 15/7, Nam đã đến gặp gỡ rồi đe dọa một chủ cơ sở chăn nuôi trên địa bàn huyện Đắk Mil, buộc phải đưa trực tiếp và chuyển khoản cho Nam 8 triệu đồng. Nếu chủ cơ sở này không thực hiện Nam sẽ viết và đăng bài phản ánh về một số sai phạm liên quan.

Ngày 17/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trịnh Phương Nam để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đối tượng.

Qua kiểm tra, công an thu giữ 2 điện thoại di động, 1 laptop, 1 thẻ nhà báo có dấu hiệu giả mạo, 3 thẻ cộng tác viên đều mang tên Trịnh Phương Nam cùng một số tài liệu, đồ vật liên quan khác.

Bước đầu, Nam khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và cho biết thẻ nhà báo là do Nam nhờ người khác làm giúp.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Được biết, ngày 25/4 vừa qua Công ty TNHH MTV Truyền hình Giáo dục và Pháp luật đã khai trương chi nhánh của công ty này đặt tại TP Gia Nghĩa (Đắk Nông), do Trịnh Phương Nam làm Giám đốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

TPO - TIN NÓNG ngày 22/9: Truy tố ông Nguyễn Đức Chung cùng loạt cựu lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội; Chủ xe khách thuê người làm giả 231 phiếu xét nghiệm COVID -19 để 'thông chốt'; Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi 360%/năm; Bắt kẻ trợ giúp vụ lừa đảo đất sét thành đồng đen chiếm đoạt 7,4 tỷ đồng; ...