Tạm giữ hình sự kẻ mạo danh Trưởng đại diện báo Pháp Luật Việt Nam tại Huế

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Phan Văn Phước (phải) tại cơ quan điều tra
Đối tượng Phan Văn Phước (phải) tại cơ quan điều tra
TPO - Chiều 28/7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh TT-Huế cho biết, vừa quyết định tạm giữ hình sự đối với Phan Văn Phước (SN1980, trú tại thị trấn Lăng Cô, TT-Huế) về hành vi mạo danh Trưởng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại tỉnh TT-Huế để xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân lãnh đạo một số tỉnh miền Trung.

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an, Phan Văn Phước xin vào làm việc tại Văn phòng đại diện khu vực miền Trung của Báo Pháp luật Việt Nam, nhưng không được ông Nguyễn Quang Tám - Trưởng văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại TT-Huế, chấp nhận.

Đối tượng Phan Văn Phước sau đó đã scan công văn về việc mời đồng hành chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” và “Chương trình tri ân tháng 7 miền Trung 2021” của Báo Pháp luật Việt Nam.

Phước còn thuê soạn thảo văn bản với nội dung xúc phạm danh dự, uy tín của các lãnh đạo tỉnh ở miền Trung.

Với động cơ thù tức cá nhân, Phước mạo danh ông Nguyễn Quang Tám cùng hai cộng tác viên khác của Báo Pháp luật Việt Nam và gửi các văn bản với nội dung xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân đến lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và TT-Huế.

Khám xét nơi ở của Phước và một quầy photocopy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh TT-Huế thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.
Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh
Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9
TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.

Có thể bạn quan tâm