Vụ 'Đất của dân, cấp “bìa đỏ” cho cán bộ': Tiến hành thanh tra toàn diện

TPO - Liên quan đến thông tin "Đất của dân, cấp "bìa đỏ" cho cán bộ" được Báo Tiền Phong phản ánh, ông Trương Hoài Anh- Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo tiến hành thanh tra trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này, để có căn cứ xử lý nghiêm minh sai phạm.

Báo Tiền Phong vừa đăng bài "Đất của dân, cấp "bìa đỏ" cho cán bộ", phản ánh việc một người dân xã Tam Giang (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) khiếu nại. Đó là trường hợp của ông Ngô Đình Phú nhà ở thôn Giang Phước đã khai hoang, trồng cà phê và canh tác ổn định trên 1,7 hecta đất ở xã Ea Dah cùng huyện trong gần 19 năm. Đầu năm 2019, ông Phú xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất rẫy thì được biết huyện đã cấp “bìa đỏ” cho một cán bộ, công chức cùng xã.

Vụ 'Đất của dân, cấp “bìa đỏ” cho cán bộ': Tiến hành thanh tra toàn diện ảnh 1 Trưởng thôn và nhiều nhân chứng xác nhận ông Phú không tranh chấp đất với ai, vì đất này ông Phú đã khai phá và canh tác ổn định từ lâu

Trong khi đơn khiếu nại chưa được xem xét xử lý, ngày 4/4/2019, ông Phú lại nhận công văn số 30 của Phòng Tài nguyên Môi trường huyện. CV số 30 cho rằng vì vụ “tranh chấp đất” này đã có bìa đỏ được cấp và xã hòa giải không thành, nên căn cứ khoản 1 điều 203 Luật Đất đai, Phòng TNMT huyện đề nghị ông Phú liên hệ Tòa án để được giải quyết.

Vụ 'Đất của dân, cấp “bìa đỏ” cho cán bộ': Tiến hành thanh tra toàn diện ảnh 2 Văn bản Phòng TN&MT gửi cho ông Phú đề nghị liện hệ với Tòa án để giải quyết

Ngày 7/4/2019, ông Trương Hoài Anh Chủ tịch UBND huyện Krông Năng cho biết, vừa qua UBND huyện đã yêu cầu Phòng TNMT huyện thu hồi văn bản số 30 gửi cho ông Phú, đồng thời giao Thanh tra huyện cùng Phòng TNMT và các đơn vị liên quan thực hiện thanh tra việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đã cấp cho bà Phan Thị Thu Hương.

"Do giấy CNQSDĐ cấp cho bà Hương cách đây lâu quá rồi, từ năm 2006, nên cần tiến hành thanh tra, rà soát lại toàn bộ quy trình, chúng tôi mới có cơ sở giải quyết vụ việc đúng các quy định của pháp luật, không để dân phải vất vả khiếu kiện.”- Ông Trương Hoài Anh nói.

 
MỚI - NÓNG
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
TPO - Phiên giao dịch hôm nay, ngày 24/6, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 16.673 tỷ đồng, thấp kỷ lục trong vòng 2 tháng qua. Một số mã bất động sản, ngân hàng kéo thị trường tăng nhẹ trong phiên chiều, trong khi nhóm cổ phiếu trụ trong rổ VN30 giao dịch không mấy tích cực.
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 

Có thể bạn quan tâm

Em nhỏ dắt xe đạp vượt sông

Dân mong có cầu qua sông Ayun

TP - Hàng trăm người dân ở thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, Gia Lai nhiều năm qua phải liều vác xe máy, lội qua sông Ayun để tới khu vực sản xuất, trồng trọt.
Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, không có bất cứ quy định, hay pháp luật nào quy định về dịch vụ máy gặt lúa công nghiệp.

Độc quyền, bảo kê và phá hoại máy gặt bị xử lý như thế nào?

TPO - Gần đây, các vụ việc liên quan đến độc quyền, tranh giành trong cung cấp dịch vụ gắt lúa, bảo kê, thậm chí đốt phá máy gặt công nghiệp (hay còn gọi là máy gặt đập liên hợp) vẫn liên tục xảy ra. Đây là vấn nạn phức tạp xảy ra trong nhiều năm qua nhưng các bên tham gia chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong tình huống này.