Vụ cây giáng hương hồ Dầu Tiếng bị 'đào trộm': Đã tìm thấy cây

Vụ cây giáng hương hồ Dầu Tiếng bị 'đào trộm': Đã tìm thấy cây
TPO - Sau hơn một tháng cây giáng hương ven hồ Dầu Tiếng bị “đào trộm”, đến nay cơ quan chức năng đã tìm thấy tại một nhà dân. Vụ việc đang được điều tra làm rõ để xử lý những người có liên quan.  

Theo đó, ngày 26/9 Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh cho biết, sau thời gian vào cuộc điều tra đã tìm thấy cây gỗ quý giáng hương tại khuôn viên đất của một hộ dân tại ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Tại thời điểm phát hiện, cây giáng hương đã được trồng trên đất của hộ dân ở địa bàn nói trên. Người có đất và đang trồng cây giáng hương cho biết, đã mua cây giáng hương ven hồ Dầu Tiếng với giá 60 triệu đồng từ một người ngụ khu phố 2, thị trấn huyện Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Vụ cây giáng hương hồ Dầu Tiếng bị 'đào trộm': Đã tìm thấy cây ảnh 1 Cây giáng hương được tìm thấy tại nhà dân

Hiện, cây giáng hương vừa tìm thấy được chở về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, sau khi biết tin cây giáng hương ven hồ Dầu Tiếng bị “đào trộm”, UBND tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra.

Trả lời báo Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Tây Ninh đã nhấn manh: “Sau khi có kết luận điều tra, nếu cán bộ sai phạm dù là ai, ở vị trí, chức vụ nào cũng sẽ bị xử lý nghiêm trên tinh thần không bao che. Trong trường hợp có yếu tố hình sự sẽ khởi tố vụ án”.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
TPHCM nhận 1 triệu liều vắc xin Vero Cell phòng COVID-19
TPHCM nhận 1 triệu liều vắc xin Vero Cell phòng COVID-19
TPO - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã ưu tiên phân bổ vắc xin cho TPHCM triển khai tiêm chủng chống dịch. Ngày 31/7, TPHCM đã được phân bổ 3 triệu liều, ước khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ phân bổ cao nhất cả nước đến thời điểm này.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Hai căn nhà này đều xây dựng trái phép, trong đó có căn của ông Trịnh Ngọc Nê (bìa trái)

Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk

TPO - Hàng chục héc-ta đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk) đã xây dựng nhà ở và san gạt hồ trái phép. Tình trạng mua đất nông nghiệp rồi mở đường, để phân lô bán nền, xây dựng trái phép tái diễn trước sự bất lực của chính quyền.