Vụ cấm 2 ô tô vào cao tốc: Lãnh đạo VEC nói chưa ký văn bản

Trạm thu phí Dầu Giây
Trạm thu phí Dầu Giây
TPO - Chiều 12/2, lãnh đạo Tổng Cty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, thông tin cấm vĩnh viễn 2 ô tô gây rối trên cao tốc TPHCM – Dầu Giây mới là đề xuất của VEC E, chưa có văn bản nào được ký chính thức phát đi.

Theo lãnh đạo VEC, sau khi xảy ra vụ việc tài xế và người trên 2 ô tô gây rối ở trạm thu phí trên tuyến cao tốc TPHCM – Dầu Giây vào chiều 10/2 (BKS 51A-558.xx và 51G-772.xx), Cty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) – đơn vị khai thác tuyến đường đã báo cáo về VEC nội dung vụ việc.

Đồng thời, VEC E cũng kiến nghị VEC quyết định từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 ô tô gây rối trên ở tất cả các tuyến cao tốc do VEC đang quản lý khai thác. 

Tuy nhiên, theo lãnh đạo VEC, đơn vị đang xem xét kiến nghị của VEC E thì thông tin được đưa ra dư luận gây nhiều ý kiến, thực tế VEC chưa ký quyết định nào, mới chỉ là thông tin do VEC E đưa ra.

Cũng trong chiều 12/2, VEC đã có văn bản báo cáo vụ việc theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ. Theo đó, VEC cho biết chưa ký văn bản từ chối phục vụ vĩnh viễn ô tô hay tài xế nào. Sau vụ việc tài xế và người trên 2 ô tô gây rối ở trạm thu phí, VEC E đã chuyển hồ sơ sang Cảnh sát giao thông để xử lý.

Cùng đó, việc đề xuất của VEC E từ chối phục vụ 2 phương tiện nêu trên là chưa đủ cơ sở pháp lý, VEC sẽ rà soát lại các quy định, quy trình nội bộ cho phù hợp với các quy định của pháp luật.

Trước đó, ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc Cty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) đã phát đi thông cáo khẳng định, VEC sẽ quyết định từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 ô tô (BKS 51A-558.xx và 51G-772.xx) vào các tuyến cao tốc do VEC quản lý. Do tài xế những xe này có hành vi gây rối tại trạm thu phí trên cao tốc TPHCM – Dầu Giây (xảy ra chiều 10/2).

Phó Tổng cục trưởng Đường bộ Nguyễn Mạnh Thắng cũng cho biết, sở dĩ Tổng cục chưa ban hành ngay quyết định thu hồi, tạm đình chỉ quyết định từ chối phục vụ vĩnh viễn ô tô của VEC, vì Tổng cục cũng chưa nhận được quyết định đó, mới chỉ là thông tin đưa ra báo chí. Do đó, Tổng cục phải đợi VEC báo cáo chính thức, nếu văn bản đã được ban hành Tổng cục mới quyết định thu hồi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’

TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.