Vụ cấm 2 ô tô vào cao tốc: Lãnh đạo VEC nói chưa ký văn bản

Trạm thu phí Dầu Giây
Trạm thu phí Dầu Giây
TPO - Chiều 12/2, lãnh đạo Tổng Cty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, thông tin cấm vĩnh viễn 2 ô tô gây rối trên cao tốc TPHCM – Dầu Giây mới là đề xuất của VEC E, chưa có văn bản nào được ký chính thức phát đi.

Theo lãnh đạo VEC, sau khi xảy ra vụ việc tài xế và người trên 2 ô tô gây rối ở trạm thu phí trên tuyến cao tốc TPHCM – Dầu Giây vào chiều 10/2 (BKS 51A-558.xx và 51G-772.xx), Cty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) – đơn vị khai thác tuyến đường đã báo cáo về VEC nội dung vụ việc.

Đồng thời, VEC E cũng kiến nghị VEC quyết định từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 ô tô gây rối trên ở tất cả các tuyến cao tốc do VEC đang quản lý khai thác. 

Tuy nhiên, theo lãnh đạo VEC, đơn vị đang xem xét kiến nghị của VEC E thì thông tin được đưa ra dư luận gây nhiều ý kiến, thực tế VEC chưa ký quyết định nào, mới chỉ là thông tin do VEC E đưa ra.

Cũng trong chiều 12/2, VEC đã có văn bản báo cáo vụ việc theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ. Theo đó, VEC cho biết chưa ký văn bản từ chối phục vụ vĩnh viễn ô tô hay tài xế nào. Sau vụ việc tài xế và người trên 2 ô tô gây rối ở trạm thu phí, VEC E đã chuyển hồ sơ sang Cảnh sát giao thông để xử lý.

Cùng đó, việc đề xuất của VEC E từ chối phục vụ 2 phương tiện nêu trên là chưa đủ cơ sở pháp lý, VEC sẽ rà soát lại các quy định, quy trình nội bộ cho phù hợp với các quy định của pháp luật.

Trước đó, ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc Cty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) đã phát đi thông cáo khẳng định, VEC sẽ quyết định từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 ô tô (BKS 51A-558.xx và 51G-772.xx) vào các tuyến cao tốc do VEC quản lý. Do tài xế những xe này có hành vi gây rối tại trạm thu phí trên cao tốc TPHCM – Dầu Giây (xảy ra chiều 10/2).

Phó Tổng cục trưởng Đường bộ Nguyễn Mạnh Thắng cũng cho biết, sở dĩ Tổng cục chưa ban hành ngay quyết định thu hồi, tạm đình chỉ quyết định từ chối phục vụ vĩnh viễn ô tô của VEC, vì Tổng cục cũng chưa nhận được quyết định đó, mới chỉ là thông tin đưa ra báo chí. Do đó, Tổng cục phải đợi VEC báo cáo chính thức, nếu văn bản đã được ban hành Tổng cục mới quyết định thu hồi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

TPO - Chứng khoán toàn cầu chao đảo trước "bom nợ" Evergrande, từ Trung Quốc, Hong Kong, đến các thị trường châu Âu, Mỹ đã tác động không nhỏ đến VN-Index trong phiên hôm nay. Có thời điểm, chỉ số chung mất tới hơn 20 điểm. 
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.

Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam

TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.