Vụ 256 giáo viên Sóc Sơn lo mất việc: Hà Nội hoàn toàn có thể xét tuyển

Lãnh đạo Vụ công chức – viên chức trao đổi với PV
Lãnh đạo Vụ công chức – viên chức trao đổi với PV
TPO - Đây là khẳng định của Vụ công chức – viên chức, Bộ Nội vụ khi nói về trường hợp 256 giáo viên hợp đồng huyện Sóc Sơn, Hà Nội có nguy cơ mất việc khi phải tham gia kỳ thi tuyển tới đây.

Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Nội vụ chiều 9/5, PV đặt câu hỏi quan điểm của bộ liên quan đến vụ hơn 200 giáo viên hợp đồng huyện Sóc Sơn có nguy cơ mất việc?

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Tư Long, Vụ phó Vụ công chức – viên chức cho biết, việc phân cấp tuyển dụng đối với viên chức được quy định rất rõ thẩm quyền này thuộc về địa phương.

Ông Long nhấn mạnh, Hà Nội hoàn toàn có thể lựa chọn tổ chức thi hay xét tuyển, nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng đầu vào, nếu không đáp ứng được yêu cầu thì cần phải xem xét.

“Nếu tăng cơ hội cho người này thì sẽ giảm cơ hội cho người khác, nên phải tiếp cận từ nhiều phía; vừa đảm bảo quyền, lợi ích của chính giáo viên, nhưng cũng đảm bảo cơ hội tiếp cận việc làm cho đội ngũ cán bộ trẻ”, ông Long nói.

Vụ 256 giáo viên Sóc Sơn lo mất việc: Hà Nội hoàn toàn có thể xét tuyển ảnh 1 Hình ảnh giáo viên huyện Sóc Sơn khi trao đổi với PV Tiền Phong 

Trước đó trao đổi với PV, 256 giáo viên hợp đồng ở huyện Sóc Sơn khẳng định, họ vẫn nộp hồ sơ theo đúng quy định để không ảnh hưởng tới trường nhưng sẽ kiên quyết không tham dự kì thi.

“Thà ra khỏi ngành nhưng chúng tôi sẽ không thi. Bởi việc bắt chúng tôi thi thay vì xét tuyển là quá bất công. Việc không xét tuyển cho chúng tôi theo Nghị định 29 mà bắt chúng tôi thi theo Nghị định 161 là sai sót của chính quyền. Không thể bắt chúng tôi hứng chịu cái sai sót đó”, đại diện nhóm giáo viên này nhấn mạnh.

Các giáo viên cho rằng, sở dĩ họ kiên quyết không thi là bởi kỳ thi này là một sự phủ nhận công sức của họ suốt bao nhiêu năm qua. Có những người sắp về hưu, gắn bó gần 30 năm trong nghề nay lại bắt họ thi tuyển cùng với những người mới ra trường thì vừa không hợp tình cũng không hợp lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.