Có cán bộ diện Thành ủy quản lý 'dính' sai phạm đất rừng Sóc Sơn

TPO - Sáng 10/4, phát biểu tại Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố, ông Phạm Xuân Phương, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn cho biết, hiện đã phân loại cán bộ liên quan sai phạm đất rừng Sóc Sơn để báo cáo, có kế hoạch xử lý.

Cụ thể, ông Phương cho biết, hiện huyện đang tập trung xử lý văn bản của UBND thành phố chỉ đạo thực hiện 2 kết luận về đất rừng Sóc Sơn.

“Ngay sau khi  nhận được văn bản chỉ đạo đầu tháng 4 của UBND thành phố, chúng tôi đã tổ chức họp Ban Thường vụ và ra Nghị quyết giao UBND huyện có kế hoạch triển khai xử lý các công trình xây dựng 2017, 2018 cũng như xử lý cán bộ”, ông Phương nói.

Ông Phương cũng cho biết, hiện đang phân loại cán bộ vi phạm để có hướng xử lý. “Chúng tôi đã phân loại, trong đó có những cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành uỷ quản lý, có cán bộ thuộc diện Huyện uỷ quản lý. Chúng tôi sẽ tổng hợp và báo cáo với Ủy ban Kiểm tra, có kế hoạch xử lý sớm theo đúng chỉ đạo của thành phố”, ông Phương nói.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, liên quan đến xử lý các công trình vi phạm ở Sóc Sơn, thành phố đang tập hợp và sẽ có báo cáo kết quả với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

“Trên cơ sở đó Ban cán sự UBND thành phố sẽ sớm họp với Thanh tra Chính phủ để thống nhất theo tinh thần những nội dung Thanh tra Chính phủ đã kết luận thì lần này thanh tra thành phố không kết luận lại nữa mà chúng ta sẽ phối hợp để tiếp tục thực hiện. Còn những nội dung thanh tra thành phố đã kết luận và đã có sai phạm, thuộc thẩm quyền của huyện thì đề nghị huyện khẩn trương thực hiện xử lý vi phạm và cưỡng chế các công trình vi phạm mà xây mới 2016-2017-2018”, ông Chung nói.

Cũng theo ông Chung “các công trình đã thanh tra, cán bộ xử lý thuộc thẩm quyền Ban Thường vụ Thành uỷ thì chúng tôi sẽ có tập hợp báo cáo Thường trực Thành uỷ và chuyển tới Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa

Hà Nội tạm dừng hai lô vắc xin gia hạn

TPO - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, vừa qua có 2 lô vắc xin được gia hạn, nhưng đến thời điểm này thành phố đã tạm dừng 2 lô đó, vận động phụ huynh tiếp tục cho con em tiêm vắc xin, kết quả rất khả quan.