Vụ 2 phóng viên bị hành hung: Bất thường trong việc bán hồ sơ mời thầu

Địa điểm bán hồ sơ mời thầu
Địa điểm bán hồ sơ mời thầu
TPO - Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác định đối tượng trực tiếp hành hung phóng viên, còn UBND huyện Đạ Huoai chỉ đạo phải tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan trong việc chuẩn bị hồ sơ mời thầu.

Ngày 5/4, Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an huyện Ðạ Huoai đã làm việc với 2 phóng viên của báo Lâm Đồng và TTXVN để thu thập thêm thông tin, chứng cứ nhằm tiếp tục điều tra xác định đối tượng trực tiếp hành hung các phóng viên này.

Đến nay Công an huyện Đạ Huoai đã triệu tập 3 đối tượng có mặt tại hiện trường khi xảy ra vụ việc; xác định được một số đối tượng có dấu hiệu sử dụng hung khí đe dọa người đi mua hồ sơ dự thầu và thu giữ toàn bộ số dao rựa này. Tuy nhiên hiện vẫn chưa xác định được đối tượng trực tiếp hành hung phóng viên.

Chiều ngày 5/4, UBND huyện Đạ Huoai cho biết đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai phải tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan trong việc chuẩn bị hồ sơ mời thầu.

Theo ông Ngô Xuân Kiên, Giám đốc Trung tâm nói trên, đơn vị đã đăng thông báo mời thầu rộng rãi và chính thức bán hồ sơ từ ngày 27/3 đến ngày 8/4 đối với dự án trụ sở làm việc của Huyện ủy huyện Đạ Huoai (tổng vốn dự toán 18 tỷ đồng). Bộ phận tổng hợp của Trung tâm đã chuẩn bị 5 bộ hồ sơ mời thầu nhưng đã bán hết ngay trong ngày 27/3 dẫn đến tình trạng có doanh nghiệp hỏi mua hồ sơ mà không có để đáp ứng. Ông Kiên khẳng định chỉ là do sơ suất trong khâu chuẩn bị hồ sơ chứ không có biểu hiện tiêu cực, gây khó khăn cho các nhà thầu trong quá trình bán hồ sơ mời thầu.

Trong khi thực tế các phóng viên nhận được nguồn tin ngay trong ngày đầu tiên bán hồ sơ mời thầu gói thầu nói trên (ngày 27/3), một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng có trụ sở ở tỉnh khác đã đến Trung tâm để mua hồ sơ nhưng không được. Hôm sau, doanh nghiệp quay lại Trung tâm theo lời hẹn của một cán bộ nhưng rồi lại phải ra về tay không. Khoảng 3 giờ chiều cùng ngày, khi đang ngồi uống nước tại quán cà phê Valentine tại huyện Đạ Huoai, người đại diện cho doanh nghiệp này đã bị 4 đối tượng đi trên 2 xe máy đến đe dọa: “Chúng tôi đã chạy công trình này từ trước đến giờ, ông không nên mua hồ sơ nữa, nếu mua có gì thì ông chịu trách nhiệm”(!?).

Để xác minh vụ việc, các phóng viên đã vào vai doanh nghiệp đi mua hồ sơ dự thầu. Cán bộ của Trung tâm cũng thông báo hết hồ sơ và hẹn quay lại vào ngày mai. Thế nhưng khi hai phóng viên vừa rời khỏi Trung tâm để ra quán cà phê cách đó không xa thì bị người khác đeo bám, sau đó bị một số đối tượng dằn mặt, hành hung.

Về giải pháp trước mặt, UBND huyện Đạ Huoai cho biết sẽ gia hạn thêm thời gian bán hồ sơ mời thầu và thời hạn đóng thầu gói thầu nêu trên thêm 6 ngày để bù vào thời hạn thiếu hồ sơ bán.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát khám xét tàu buôn lậu xăng trong vụ án. Ảnh: T.P

Ly kỳ tình tiết đội trưởng hải quan nhận hối lộ

TP - Hôm qua (22/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSÐT) Công an tỉnh Ðồng Nai hoàn tất Kết luận điều tra (KLÐT) bổ sung, đề nghị truy tố Phan Thanh Hữu (cựu Giám đốc Công ty TNHH TM Phan Lê Hoàng Anh), Nguyễn Hữu Tứ (sinh năm 1966, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), Ðào Ngọc Viễn (cựu Giám đốc Công ty TNHH Ðại Dương Hải Phòng) cùng 70 đồng phạm về tội “Buôn lậu”.
Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn

Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn

TPO - TIN NÓNG ngày 21/5: Nhân viên quán karaoke nhốt 16 khách, bỏ trốn khi bị kiểm tra; Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?; Đề nghị điều tra 3 gói thầu mua kit test Việt Á của CDC Bạc Liêu;  Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN;...
Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?

Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?

TPO - Sau khi nghe lực lượng chức năng đọc lệnh bắt và khám xét, ông Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho rằng bản thân bị oan, vì không làm gì sai. Ông Hà nói, các gói thầu đều được đấu giá qua mạng và đấu giá công khai, nếu vì thế mà bị bắt thì phải bắt rất nhiều người.
Bình Thuận: Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN

Bình Thuận: Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN

TPO - Viện kiểm sát tỉnh Bình Thuận đã thụ lý đơn khiếu nại, tố cáo liên quan việc cán bộ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 có dấu hiệu kê khống hoá đơn khách sạn 'đón tiếp' đoàn công tác của EVN với số tiền hơn 700 triệu đồng, trong khi thực tế đoàn lưu trú tại nhà ở công vụ.