Làm rõ các đối tượng hành hung 2 phóng viên nhập vai mua hồ sơ thầu

Nơi các phóng viên bị hành hung
Nơi các phóng viên bị hành hung
TPO - Lực lượng chức năng đã triệu tập 3 người, mời nhân chứng vụ 2 phóng viên bị hành hung khi đang tìm hiểu những khuất tất trong việc tổ chức đấu thầu công trình xây dựng trụ sở huyện ủy Đạ Huoai, đến cơ quan công an để lấy lời khai, nhằm điều tra làm rõ vụ việc

Ngày 4/4, cơ quan chức năng cho biết Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) vừa triệu tập 3 người, bao gồm Đ.Q.B (32 tuổi), N.Q.T (35 tuổi) và K.D (38 tuổi) để lấy lời khai nhằm điều tra làm rõ vụ 2 phóng viên của Báo Lâm Đồng và TTXVN bị hành hung

3 người này hiện đang sinh sống tại địa phương (thị trấn Madagui, huyện Đa Huoai) và có mặt tại quán cà phê C.T (Khu phố 5, thị trấn Đạ Huoai) vào thời điểm mà 2 phóng viên bị hành hung, hăm dọa.

Theo Thiếu tá Trần Tiến Cảnh, Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Đạ Huoai, đơn vị cũng đã 2 lần mời chị L. T. T (31 tuổi, chủ quán cà phê C.T) đến cơ quan công an để lấy lời khai với tư cách là nhân chứng.

 Chị L.T.T xác nhận khoảng 9 giờ 30’ ngày 2/4 có hai thanh niên (phóng viên-TP) đi ô tô tới quán cà phê của chị và đã bị một số người đánh nên nhanh chóng rời đi.

Một ngày sau khi xảy ra vụ việc, ông Trịnh Xuân Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai ra văn bản chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình Công cộng khẩn trương báo cáo nội dung vụ việc; tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc bán hồ sơ mời thầu đúng quy định pháp luật; kiểm điểm trách nhiệm cá nhân có liên quan.

Chính quyền huyện cũng đã chỉ đạo Công an huyện Đạ Huoai vào cuộc điều tra và báo cáo bằng văn bản sớm nhất lên UBND huyện để có hướng xử lý.

Như báo Tiền Phong đã phản ánh, nhận được nguồn tin có nhiều khuất tất trong việc đấu thầu xây dựng, 2 phóng viên của Báo Lâm Đồng và Thông TTXVN đã vào vai người đi mua hồ sơ dự thầu để tìm hiểu vụ việc. Sáng ngày 2/4, Các PV mang giấy giới thiệu của một công ty xây dựng đến Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai để hỏi mua hồ sơ dự thầu gói thầu số 2 xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai.  

Cán bộ của Trung tâm nói hiện không có hồ sơ và hẹn họ quay lại vào buổi chiều. Tuy nhiên, khi 2 phóng viên rời Trung tâm để đến quán cà phê cách đó không xa thì bị một nhóm thanh niên kéo đến lớn tiếng đe dọa: “Hai thằng này phải không, tụi mày ở đâu mà đòi tới đây làm ăn?” rồi xông tới hành hung.  Một phóng viên bị đấm trúng đầu. Có đối tượng mang cả đống dao rựa đến ném cạnh ô tô của 2 phóng viên.

MỚI - NÓNG