Hai phóng viên bị hành hung khi vào vai người mua hồ sơ dự thầu

Nhóm thanh niên bám theo hành hung, đe dọa phóng viên
Nhóm thanh niên bám theo hành hung, đe dọa phóng viên
TPO - Sau khi rời khỏi nơi bán hồ sơ dự thầu, hai phóng viên (PV) bị nhóm người xăm trổ đeo bám tới quán cà phê hành hung và lớn tiếng đe dọa.

Ngày 3/4, ông Trương Minh Đương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Đạ Huoai làm rõ vụ các PV bị hành hung khi tác nghiệp trên địa bàn huyện.

Sáng hôm trước (2/4), nhận được nguồn tin có nhiều khuất tất trong việc đấu thầu xây dựng tại địa phương này, 2 PV của Báo Lâm Đồng và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Lâm Đồng đã vào vai người đi mua hồ sơ dự thầu để tìm hiểu vụ việc.

Các PV trình giấy giới thiệu của một công ty xây dựng khi đến Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai (159 đường Trần Phú, thị trấn Madaguôi, huyện Đạ Huoai) để hỏi mua hồ sơ dự thầu gói thầu số 2 xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai. Gói thầu này được Trung tâm đăng thông báo mời thầu rộng rãi và chính thức bán hồ sơ từ ngày 27/3 đến ngày 8/4/2019.

Theo lời kể của các PV, khi vừa bước vào Trung tâm để mua hồ sơ, một người đàn ông bước ra từ căn phòng có ghi chữ Phó giám đốc trả lời: “Em ơi, cái đó (hồ sơ thầu xây dựng trụ sở – PV) người ta đã theo dõi từ đầu đến cuối nên tụi em thông cảm”. Thấy họ tiếp tục thắc mắc, người đàn ông này hướng dẫn gặp một người tên Bình, giới thiệu là nhân viên của Trung tâm.

Ông Bình cầm giấy giới thiệu của họ lên lầu, rồi xuống phòng Kế toán -Tài vụ và gọi điện thoại. Chừng 10 phút sau, ông Bình nói với họ rằng 5 hồ sơ dự thầu mà Trung tâm sao in đã bán hết. Nguyên nhân, hồ sơ là giấy khổ A0 nên tại địa phương không có máy photocopy mà phải gởi lên tận Đà Lạt nên không còn bộ nào để bán nữa. Sau một hồi nói qua nói lại, ông Bình hẹn họ quay lại vào 16 giờ chiều cùng ngày.  

Khoảng 9 giờ 30’, khi 2 PV vừa rời Trung tâm lên xe để đến quán Cà phê Cát Tường (cạnh Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đạ Huoai) thì có một thanh niên đi xe máy hiệu Sirius bám theo. Một lúc sau có thêm 2 thanh niên xăm trổ đến ngồi canh trước quán. Một thanh niên rời đi rồi quay lại với một đống dao rựa, vất ngay cạnh ô tô của các PV rồi lớn tiếng đe dọa. 

Hai phóng viên bị hành hung khi vào vai người mua hồ sơ dự thầu ảnh 1  Đống dao rựa mà các đối tượng mang đến hiện trường

Tiếp đó thêm 2 thanh niên xăm trổ đi xe máy hiệu Wave màu đen chạy đến. Cả hai xông vào chỉ thẳng mặt các PV nói: “Hai thằng này phải không, tụi mày ở đâu mà đòi tới đây làm ăn?”. Một thanh niên đấm trúng đầu PV rồi dùng ly nước trên bàn ném thẳng vào mặt nhưng PV tránh kịp. Đối tượng khác dùng ghế ném vào người PV còn lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm