Vòng khói đen kỳ lạ trên bầu trời Kazakhstan

Vòng khói đen kỳ lạ trên bầu trời Kazakhstan
Người dân ở làng Shortandy, cách thủ đô Astana của Kazakhstan khoảng 70 km về phía bắc quan sát hình ảnh này chiều 3/4. Vòng tròn đen lơ lửng trên không trung khoảng 15 phút trước khi tan biến.

"Nó giống như một đám mây màu đen. Tôi nhìn thấy nó tầm 4 giờ chiều. Nó tan biến giống như khói thuốc vậy, nhưng hoàn toàn không có mùi", RT dẫn lời một người dân có tên Oleg Menshikov kể lại.

Andrey Solodovnik, một chuyên gia vật lý tại Đại học Bắc Kazakhstan, cho rằng vòng tròn có đường kính khoảng 100 m và lơ lửng ở độ cao từ 200 m đến một km. Nó rất có thể là một vòng khói lớn và hình thành sau quá trình đốt cháy.

Vòng tròn đen trên bầu trời từng xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Tháng 4 năm ngoái, một video có hình ảnh tương tự từng được ghi lại ở Anh. Hàng chục video khác mô tả hiện tượng bí ẩn giống như ở Kazakhstan có thể được tìm thấy trên YouTube.

Theo Theo VnExpress/ RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 23/5 đã gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh để thảo luận về việc tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev. Trong cuộc họp này, hai ông Austin và Milley đã ngồi trước bốn lá quốc kỳ Ukraine bị treo ngược.