Vỡ tan con mắt vì đốt pháo sáng

PGS – TS Bác sĩ Nguyễn Hữu Chức thông tin về tình hình sức khỏe của bệnh nhân
PGS – TS Bác sĩ Nguyễn Hữu Chức thông tin về tình hình sức khỏe của bệnh nhân
TPO - Chiều 11/2, thông tin từ khoa Mắt - Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM cho biết, hiện nay khoa đang nỗ lực điều trị cho anh TXD ( sinh năm 1973, là kỹ sư dầu khí, ngụ phường Hiệp Phú, quận 9) bị vỡ nhãn cầu mắt trái do đốt pháo sáng.

Trước đó, ngày 10/2, anh D đã sử dụng 1 loại pháo sáng để đốt và bị văng trúng vào mặt. Ngay sau đó, anh D được gia đình đưa đi Bệnh viện Mắt cấp cứu. Do vết thương quá nặng, nên gia đình đã chuyển nạn nhân sang khoa Mắt thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Chiều ngày 11/2, thông tin với báo chí, PGS-TS- Bác sĩ Nguyễn Hữu Chức (Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, do chấn thương quá nặng, nên chúng tôi buộc phải loại bỏ mắt trái của bệnh nhân để không bị ảnh hưởng sang mắt phải.

Trong trường hợp này nếu không can thiệp kịp thời sẽ bị ảnh hưởng đến mắt còn lại do nhãn cầu viêm giao cảm. Hiện khoa Mắt đang tích cực theo dõi và điều trị cho nạn nhân.

Việc đốt pháo đã bị cấm từ lâu, tuy nhiên, hiện nay trên thị trường chợ đen vẫn xuất hiện một số loại pháo sáng, pháo nổ trái phép tiềm ẩn nguy cơ tai nạn bất ngờ cho người sử dụng.

Vì vậy, trong dịp Tết sắp đến, người dân cần phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về buôn bán, quản lý và sử dụng pháo các loại.

*Tên nạn nhân đã thay đổi theo yêu cầu của gia đình và bác sĩ điều trị.

Post by Báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG