Vỡ tan con mắt vì đốt pháo sáng

PGS – TS Bác sĩ Nguyễn Hữu Chức thông tin về tình hình sức khỏe của bệnh nhân
PGS – TS Bác sĩ Nguyễn Hữu Chức thông tin về tình hình sức khỏe của bệnh nhân
TPO - Chiều 11/2, thông tin từ khoa Mắt - Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM cho biết, hiện nay khoa đang nỗ lực điều trị cho anh TXD ( sinh năm 1973, là kỹ sư dầu khí, ngụ phường Hiệp Phú, quận 9) bị vỡ nhãn cầu mắt trái do đốt pháo sáng.

Trước đó, ngày 10/2, anh D đã sử dụng 1 loại pháo sáng để đốt và bị văng trúng vào mặt. Ngay sau đó, anh D được gia đình đưa đi Bệnh viện Mắt cấp cứu. Do vết thương quá nặng, nên gia đình đã chuyển nạn nhân sang khoa Mắt thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Chiều ngày 11/2, thông tin với báo chí, PGS-TS- Bác sĩ Nguyễn Hữu Chức (Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, do chấn thương quá nặng, nên chúng tôi buộc phải loại bỏ mắt trái của bệnh nhân để không bị ảnh hưởng sang mắt phải.

Trong trường hợp này nếu không can thiệp kịp thời sẽ bị ảnh hưởng đến mắt còn lại do nhãn cầu viêm giao cảm. Hiện khoa Mắt đang tích cực theo dõi và điều trị cho nạn nhân.

Việc đốt pháo đã bị cấm từ lâu, tuy nhiên, hiện nay trên thị trường chợ đen vẫn xuất hiện một số loại pháo sáng, pháo nổ trái phép tiềm ẩn nguy cơ tai nạn bất ngờ cho người sử dụng.

Vì vậy, trong dịp Tết sắp đến, người dân cần phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về buôn bán, quản lý và sử dụng pháo các loại.

*Tên nạn nhân đã thay đổi theo yêu cầu của gia đình và bác sĩ điều trị.

Post by Báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương hỏa tốc chỉ đạo công an điều tra người khai y tế gian làm lây lan dịch

Bình Dương hỏa tốc chỉ đạo công an điều tra người khai y tế gian làm lây lan dịch

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao ký công văn hỏa tốc về việc nâng mức cảnh báo dịch lên cao nhất. Ngoài việc đề nghị khẩn trương truy vết thần tốc các trường hợp liên quan, người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Dương chỉ đạo công an điều tra việc người khai báo y tế gian dối làm lây lan dịch để truy tố.
Cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Bộ Công an) Nguyễn Duy Linh bị đề nghị truy tố vì vụ hối lộ từ Vũ “nhôm”. Trong ảnh là Vũ “nhôm” (x) bị xét xử tại một phiên tòa.

Thiếu tướng, PGS.TS. Lê Văn Cương: Giám sát chặt, quan chức sẽ không dám vi phạm

TP - Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) cho rằng, tham nhũng là “căn bệnh” cố hữu của mọi Nhà nước. Do vậy, cần xây dựng một cơ chế giám sát quyền lực hiệu quả, bởi quyền lực không được giám sát sẽ dẫn đến tha hóa.