Võ sĩ Trung Quốc và tuyệt kỹ ‘hoả tiễn quyền’ khiến đối thủ ôm hận

TPO - Võ sĩ Trung Quốc Li Jingliang hạ đo ván đối thủ Santiago Ponzinibbio ở sự kiện UFC Fight Island 7 với chiến thuật không giống ai.

Sau trận thua trước võ sĩ người Mỹ Neil Magny vào năm ngoái, Li Jingliang đã hạ quyết tâm tìm kiếm một trận knock-out trước đối thủ Ponzinibbio.

Theo đó, Li Jingliang cho biết anh đã vào sân với tâm thế …liều mạng, được ăn cả ngã về không: “Trận đấu phải giải quyết nhanh trong hiệp đầu, hoặc tôi knock-out hoặc bị knock-out”.

Sự quyết tâm và chủ động giúp võ sĩ người Trung Quốc hạ gục đối thủ ngay hiệp đầu tiên. Trong một tình huống cả hai cùng ra đòn, Li Jingliang khéo léo né cú đấm của Ponzinibbio rồi thuận đà tung cú móc trái như “tên lửa” vào cằm đối phương. Ponzinibbio đổ gục, chịu thua knock-out.

Chiến thắng giúp Li Jingliang giật giải màn trình diễn của đêm với phần thưởng 50 nghìn USD. Đây là lần thứ 7 anh thắng knock-out ở UFC.

Còn với Ponzinibbio, võ sĩ người Argentina này vừa trải qua căn bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn giữ nguyên tham vọng với lồng sắt. Trận thua trước Li Jingliang chắc chắn không làm vơi nhuệ khí của anh.

Theo UFC
MỚI - NÓNG