Vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên hòa giải bất thành vụ ly hôn bạc tỷ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng luật sư đến tòa sáng nay 3/8.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng luật sư đến tòa sáng nay 3/8.
TPO - Lần đầu tiên ông Vũ và bà Thảo cùng đối mặt tại tòa, tuy nhiên buổi hòa giải bất thành, Tòa sẽ đưa vụ án ra xử vào tháng 9 tới.

Hôm nay (3/8), TAND TPHCM mở phiên hòa giải vụ án ly hôn của đôi vợ chồng được mệnh danh là ‘vua cà phê’ Trung Nguyên. Nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Cuối năm 2015, bà Thảo lần đầu đưa đơn ly hôn ra tòa. Các bên liên quan tới vụ án có đơn gửi tới TAND TPHCM, yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng sở hữu tài sản của vợ chồng trong Tập đoàn Trung Nguyên trong vụ án ly hôn.

Tại phiên hòa giải hôm nay, ban đầu tòa làm việc với từng bên. Sau đó tòa cho các bên gặp nhau để đưa ra quan điểm và thỏa thuận các vấn đề trong vụ án này.

Trong buổi làm việc này ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã thống nhất thuận tình ly hôn.

Bà Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi con đối với mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ, 4 người con là 20% số cổ phần của ông Vũ. Còn ông Vũ yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con. Nếu các con muốn sống với mẹ và nếu Tòa án phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng  4 người con chung, ông Vũ cấp dưỡng mỗi người con là 5% số cổ tức và 4 người con là 20% số cổ tức của mình. Ông Vũ vẫn cấp dưỡng nuôi con cho đến khi các con đã thành niên tốt nghiệp xong đại học.

Phiên hòa giải kéo dài đến gần 13h chiều nay, tuy nhiên các bên không thỏa thuận được nhiều nội dung. TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa trong tháng 9 để đưa ra phán quyết vụ việc.

Vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên hòa giải bất thành vụ ly hôn bạc tỷ ảnh 1 Bà Lê Hoàn Diệp Thảo tại tòa sáng nay 3/8.

Đây là lần đầu tiên bà Thảo và ông Vũ cùng đến tòa, những lần trước trong các phiên tòa của TAND tỉnh Bình Dương, TAND Cấp cao tại TPHCM liên quan tới ông Vũ và bà Thảo thì cả hai đều không tới tham dự phiên tòa mà ủy quyền cho luật sư.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu đại tá Phùng Anh Lê và cảnh khám xét nhà riêng ông Lê diễn ra tối 21/9

Cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói gì?

TP - Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói với PV Tiền Phong rằng, những báo cáo, lời khai của cấp dưới về việc ông “chỉ đạo miệng” trong vụ việc thả nhóm cướp năm 2016 là không chính xác. Ðồng thời, ông Lê cho biết “Tôi có niềm tin sắt đá vào các cơ quan thực thi pháp luật, tin rằng có một ngày, vụ việc liên quan tôi sẽ được làm sáng tỏ”.