Vietcombank lãi lớn hơn 7.700 tỷ đồng trong 6 tháng

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - 6 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận trước thuế của Vietcombank đạt 7,722 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ 2017 và thực hiện hơn 55% kế hoạch 2018 - mức dự kiến 13.000 tỷ đồng. 

Tại hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng  và triển khai nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết: trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 7,722 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ 2017 và thực hiện hơn 55% kế hoạch 2018. Các chỉ tiêu sinh lời như NIM đạt 2.76%, ROAA đạt 1.24%, ROAE đạt 22.71%, tăng mạnh so với năm 2017.

Được biết, năm 2018, Vietcombank đặt kế hoạch tổng tài sản tăng 14%, huy động vốn từ nền kinh tế và tín dụng cùng tăng xấp xỉ 15%, lợi nhuận trước thuế đạt 13,000 tỷ đồng và tỷ lệ nợ xấu dưới 1.5%.

Định hướng trong năm 2018, Vietcombank sẽ cơ cấu lại danh mục tín dụng theo hướng rút giảm dư nợ doanh nghiệp có tình hình tài chính suy giảm, khách hàng có lãi suất thấp và hiệu quả tổng thể không cao. Đi cùng với kiểm soát tốc độ tăng trưởng dư nợ trung dài hạn; phát triển khách hàng theo chuỗi, tăng cường bán chéo; chú trọng nguồn vốn huy động giá rẻ và huy động vốn ngoại tệ.

Theo Đề án cơ cấu lại Vietcombank đến năm 2020, Ngân hàng đặt mục tiêu quy mô tổng tài sản đạt khoảng 60 tỷ USD, quy mô vốn chủ sở hữu khoảng 4.5 tỷ USD, ROE khoảng 15 và tỷ lệ nợ xấu dưới 2%.

MỚI - NÓNG
 Đối mặt nguy cơ bùng phát dịch COVID-19, các doanh nghiệp “3 tại chỗ” đang rất cần vắc-xin để tiêm cho công nhân
Doanh nghiệp đề xuất sớm mua vắc-xin để cứu xuất khẩu
TP - Bốn hiệp hội ngành hàng chuyên sản xuất hàng xuất khẩu vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp khẩn trương mua vắc-xin để tiêm cho người lao động. Đó là Hiệp hội Da-Giày-Túi xách Việt Nam (LEFASO), Hiệp hội Dệt may (VITAS), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử (VEIA) và Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ TPHCM (HAWA).

Có thể bạn quan tâm

Tâm lý tích trữ hàng hóa của người dân khiến giá lương thực, thực phẩm tăng. ảnh minh họa

Giá lương thực, thực phẩm cao khiến chỉ số tiêu dùng tăng

TPO - Ở các địa phương giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19, giá lương thực, thực phẩm tăng do người dân có tâm lý lo ngại thiếu hàng hóa đã tăng tích trữ. Cùng với đó, giá xăng dầu, giá gas tăng theo giá nhiên liệu thế giới và giá điện sinh hoạt tăng theo nhu cầu sử dụng trong mùa nắng nóng đã khiến Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7/2021 tăng 0,62% so với tháng trước.
Một doanh nghiệp sản xuất theo phương án 3 tại chỗ. Ảnh: MT

Nhiều doanh nghiệp '3 tại chỗ' thành ổ dịch mới

TP - Nhiều doanh nghiệp “3 tại chỗ” (tự lo ăn, ở và bố trí làm việc tại nơi sản xuất) ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương đang trở thành ổ dịch mới khi hàng loạt công nhân được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Các doanh nghiệp (DN) đang hết sức lúng túng và kêu cứu.
VietinBank đang tích cực gia tăng các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế trước tác động tiêu cực của dịch COVID-19

VietinBank tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng đạt kết quả đáng ghi nhận.