Việt Nam có đại diện lọt tốp 301- 500 ĐH sinh viên có việc làm tốt nhất thế giới

ĐHQG TPHCM hiện đứng top 301 - 500 do QS Graduate Employability Rankings (QS GER) 2020 công bố
ĐHQG TPHCM hiện đứng top 301 - 500 do QS Graduate Employability Rankings (QS GER) 2020 công bố
TPO - Ngày 20/9, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM cho biết, ĐHQG TPHCM hiện đứng top 301 - 500 trên 2.100 trường đại học hàng đầu của 132 quốc gia do QS Graduate Employability Rankings (QS GER) 2020 công bố.

Bảng xếp hạng QS GER được Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS- Vương quốc Anh) thực hiện lần đầu vào năm 2015 nhằm cung cấp thông tin chi tiết hơn về mối quan hệ giữa trường đại học với doanh nghiệp và các sinh viên tốt nghiệp của nhà trường.

Các phương pháp đánh giá của bảng xếp hạng này tập trung vào các yếu tố: mức độ kết nối của trường đại học với doanh nghiệp, mức độ uy tín về chất lượng sinh viên tốt nghiệp của nhà trường đối với các công ty toàn cầu, khả năng gia nhập thị trường lao động của sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp và thành tựu của các cựu sinh viên ưu tú.

Bảng xếp hạng QS GER 2020 đánh giá chất lượng và khả năng tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp dựa trên 5 tiêu chí gồm: Danh tiếng với nhà tuyển dụng (30%); Chất lượng đầu ra của cựu sinh viên (25%); Hợp tác với doanh nghiệp (25%); Các hoạt động kết nối doanh nghiệp và Sinh viên (10%) - Employer-Student Connections và Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm (10%).

Việt Nam có đại diện lọt tốp 301- 500 ĐH sinh viên có việc làm tốt nhất thế giới ảnh 1 Top đầu của bảng xếp hạng là những cái tên rất quen thuộc ở trên thé giới

Năm nay, Bảng xếp hạng QS GER được thực hiện trên cơ sở dữ liệu của 2.100 đại học đến từ 132 vùng, lãnh thổ. Theo đó, 750 trường được xem xét, 680 trường được xếp hạng và 501 trường được vinh danh (top 500) với 36 trường lần đầu tiên xuất hiện trong bảng xếp hạng này. Trong Top 10 của bảng xếp hạng này, có 4 đơn vị đến từ Mỹ (trong đó Viện Kỹ thuật Massachusetts và ĐH Stanford đứng đầu), ngoài ra còn có các đại diện đến từ Anh, Úc, Trung Quốc và Hong Kong.

Được biết, ĐHQG TPHCM hiện có 7 trường thành viên với hơn 60.000 sinh viên đại học chính quy, hơn 300 giáo sư, phó giáo sư và khoảng 1.200 tiến sĩ. Đây là năm thứ hai ĐHQG TPHCM lọt tốp 301-500 và là đại diện duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng này. 

MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Lê Quang Đạo (bên phải) và Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến
Ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, hai tướng Biên phòng cam kết gì?
TPO - Ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tại hai tỉnh Phú Yên và An Giang, Thiếu tướng Lê Quang Đạo (Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng) và Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến (Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng) cùng cam kết phản ánh trung thực, đầy đủ những ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.
Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 4 các trường đại học hàng đầu của Việt Nam trên Bảng xếp hạng các Đại học trên thế giới ( CWUR - Center of World University Rankings ) năm 2021 vẫn là 4 trường luôn nằm ở vị dẫn đầu qua nhiều năm, gồm: Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (HCM), ĐH Duy Tân và ĐH Tôn Đức Thắng. Năm 2021, có thêm một trường đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng là ĐH Bách khoa Hà Nội.