ĐHQG TPHCM lọt top 750 đại học tốt nhất thế giới

TPO - Đại học Quốc gia TPHCM lọt Top 66% các Đại học tốt nhất thế giới. Đây là công bố mới nhất vừa được Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) phát đi.

 Ngày 19/6, Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) của Anh quốc công bố Bảng xếp hạng QS World 2020 cho 1.001 trường Đại học hàng đầu của 82 quốc gia.

Trong đó, Việt Nam tiếp tục có hai trường Đại học xuất hiện trong bảng xếp hạng này, là Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo công bố, ĐHQG TPHCM nằm trong top 701-750, ĐHQG Hà Nội vào top 801-1.000. Với kết quả trên, Đại học Quốc gia TPHCM thuộc Top 66% các đại học tốt nhất thế giới.

ĐHQG TPHCM lọt top 750 đại học tốt nhất thế giới ảnh 1 Đánh giá Chỉ số Học thuật của ĐHQG TPHCM do Tổ chức QS công bố
Đây là năm thứ 2 ĐHQG TPHCM thuộc Top 701-750. Trước đó, Đại học Quốc gia TPHCM đạt thứ hạng 144 trong Bảng xếp hạng các trường đại học châu Á - QS Asia 2019.

Năm nay, tiêu chí Danh tiếng học thuật (chiếm trọng số cao nhất của bảng xếp hạng) của Đại học Quốc gia TPHCM tăng 70 bậc xếp hạng.

ĐHQG TPHCM lọt top 750 đại học tốt nhất thế giới ảnh 2 Sinh viên các trường ĐH-CĐ trên địa bàn TPHCM nói chung và sinh viên ĐHQG TPHCM nói riêng là những người trẻ có phong độ tốt học tập, sôi nổi trong tham gia các hoạt động, phong trào 
QS World xếp hạng các trường đại học theo 6 tiêu chí, gồm: Danh tiếng học thuật (chiếm 40% tổng điểm), danh tiếng với nhà tuyển dụng (10%), tỷ lệ giảng viên/sinh viên (20%), tỷ lệ trích dẫn bài báo/ giảng viên (20%), tỷ lệ giảng viên quốc tế (5%), và sinh viên quốc tế (5%).

QS World ra đời vào năm 2004, đến nay là năm thứ 16 Bảng xếp hạng đại học của tổ chức này được công bố. 

Để có cơ sở dữ liệu khách quan cho việc đánh giá, QS World đã thực hiện phân tích hơn 93 triệu trích dẫn từ 13 triệu bài báo trên hệ thống Scopus, tiếp nhận phản hồi từ 1,5 triệu học giả và 240 ngàn khảo sát với các nhà tuyển dụng trên phạm vi toàn cầu. Từ đó xác định các trường đại học tốt nhất về chuyên môn, học thuật và các trường đại học tốt nhất về chất lượng đào tạo, sinh viên tốt nghiệp cung ứng cho thị trường lao động. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Với mục tiêu không ngừng hoàn thiện môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của Phụ huynh và học sinh, trước khi bước vào năm học mới 2021-2022, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) tiếp tục đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm duy trì việc đáp ứng các tiêu chí kiểm định quốc tế và môi trường học tập, sinh hoạt lý tưởng cho học sinh.
Vì sao ĐH Việt Nam khó đón nhận du học sinh về học?

Vì sao ĐH Việt Nam khó đón nhận du học sinh về học?

TP - Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.