Việt Hương khóc lặng người nghe thư bé Hải An: Mẹ chờ con 500 năm nữa

Việt Hương khóc lặng người nghe thư bé Hải An: Mẹ chờ con 500 năm nữa
TPO - Những dòng nhắn nhủ cuối cùng với mẹ của bé Hải An trước khi qua đời vì bệnh u cầu não xâm lấn, khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Trong tập 3, chương trình "Là vợ phải thế" với chủ đề "Những người mẹ tuyệt vời" ngày 24/4, mẹ bé Hải An (chị Thùy Dương) chia sẻ, con chị bị u cầu não lan tỏa, di căn toàn bộ não.  Và đây là căn bệnh hiếm gặp, không chữa được trên toàn thế giới, người mẹ trẻ đau đớn khi chỉ kéo dài sự sống cho đứa con bé nhỏ của mình 6 tháng kể từ khi điều trị.

Việt Hương khóc lặng người nghe thư bé Hải An: Mẹ chờ con 500 năm nữa ảnh 1 Thiên thần Hải An.

Chị như phát điên bởi đứa con mang nặng đẻ đau đang sắp xa rời mình vĩnh viễn và hỏi "Mẹ ơi, thiên đường có đẹp không?", lúc ấy chị rơi nước mắt mà trả lời: "Thiên đường đẹp lắm. Hải An cho mẹ đi thiên đường cùng được không?" và con gái chị gật đầu.

Nhưng dường như, khi chứng kiến cảnh mẹ suy sụp, gục ngã, Hải An đổi ý và dặn: "Mẹ ơi, đừng đi theo con nữa!", "Mẹ ơi hãy chờ con! Chờ con quay trở lại! Chờ tim con đập một lần nữa".

 Clip: MC Đại Nghĩa đọc thư Hải An gửi mẹ.

Khi những dòng nhắn nhủ cuối cùng của con gái dành cho mình được MC Đại Nghĩa xúc động đọc lại, không chỉ người mẹ trẻ mà cả Việt Hương, Hari Won và tất cả những ai có mặt đều lặng người rơi nước mắt, bởi sao nghe chua xót quá, nghe đau đớn quá.

"Mẹ ơi, mẹ hãy cười lên mẹ nhé! Con sẽ ổn thôi.

Mẹ nghe con, khi đau buồn hay mỏi mệt, nên biết tự an ủi lấy bản thân.

Mẹ ơi, con yêu mẹ. Mẹ chờ con 500 năm nữa nhé!"

Chia sẻ về việc hiến tặng nội tạng, người mẹ cao cả xúc động cho biết, do từ nhỏ Hải An thường xuyên theo mẹ đi học nên có nhiều kiến thức về hiến tạng và cũng bởi chị thường nói với con rằng: "Sau khi chết, mẹ sẽ hiến toàn bộ thân xác cho đại học Y. Nội tạng sẽ để hiến tặng cho những người đang chờ ghép tạng. Mọi bộ phận trên cơ thể con người khi chết đi đều có ích".

Việt Hương khóc lặng người nghe thư bé Hải An: Mẹ chờ con 500 năm nữa ảnh 2 Câu chuyện khiến tất cả khách mời tham gia đều không kiềm được nước mắt.

Do đó, khi biết mình sẽ đến thiên đường, Cô bé 7 tuổi 3 tháng liền đồng ý hiến tạng ngay.

Hiện tại, giác mạc của Hải An đã được hiến cho một cụ bà 73 tuổi và một người đàn ông 42 tuổi. Người mẹ trẻ trải lòng chị như gặp lại con lần nữa và có thêm động lực để tiếp tục sống khi gặp lại những người được nhận món quà từ thiên thần Hải An. 

Thậm chí, chị còn muốn xin được làm con gái bà cụ hay em gái anh người đàn ông kia để được gần con.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG