Viêm họng khi mang thai

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Em đang mang thai ở tháng thứ năm. Từ tháng thứ hai đến nay em thường xuyên bị ho, kèm rát cổ họng bác sĩ kê đơn về uống nhưng không khỏi, đến nay tình trạng ngày càng nặng hơn.

Em bị ho, rát họng, đêm đến thở khò khè, có lúc tức ngực, khó thở, khi nuốt có cảm giác vướng vật gì đó trong họng. Xin bác sĩ tư vấn làm sao chữa hết tình trạng rát họng kéo dài kèm theo ho và thở khò khè vào ban đêm. (Nguyễn Thị Giang, 32 tuổi).

viem.jpg

Ảnh minh họa:Womenshealth.

Trả lời:

Chào bạn,

Bạn có triệu chứng ho đau rát họng và khò khè về đêm trong thời kỳ mang thai. Nguyên nhân có thể là viêm họng trong bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản và hen thai kỳ. Nếu đã uống thuốc một đợt mà không khỏi, bạn cần tái khám ở khoa Tai Mũi Họng để xác định lại chẩn đoán và được tư vấn phương pháp điều trị khác phù hợp hơn.

Thân ái.

Thạc sĩ, bác sĩ Lý Xuân Quang
Khoa Tai Mũi Họng
Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm