[VIDEO] Sư huynh Flores thị uy sức mạnh sau lời thách đấu Từ Hiểu Đông

Chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn - đệ tử đích truyền của đại sư Nam Anh chưởng môn Việt Nam Vịnh Xuân Chính thống phái (đứng), cùng bức "chiến thư" thách đấu Từ Hiểu Đông
Chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn - đệ tử đích truyền của đại sư Nam Anh chưởng môn Việt Nam Vịnh Xuân Chính thống phái (đứng), cùng bức "chiến thư" thách đấu Từ Hiểu Đông
Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Tuấn thi triển nội công đánh gãy phên gạch cứng đã được chia sẻ rộng rãi, ngay sau lời thách đấu của chuẩn võ sư này gửi đến võ sỹ MMA người Trung Quốc Từ Hiểu Đông.

Trong đoạn video dài gần 1 phút, chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Tuấn dùng tay không đánh gãy phên gạch cứng một cách dễ dàng, trước sự chứng kiến và tán dương của các môn sinh.

Trước đó, hôm 18-3, truyền thông xã hội và giới võ thuật Trung Quốc nóng bỏng sau một clip về một cuộc đấu dài hơn 3 phút ghi lại cảnh võ sỹ tự do (MMA) Từ Hiểu Đông hạ cao thủ Vịnh Xuân quyền Đinh Hạo.

Hai ngày sau trận đấu trên, chuẩn võ sư Vịnh Xuân Flores - người đã liên tục đến Việt Nam thách đấu và giao lưu võ thuật - đã đăng tải lời thách đấu của sư huynh mình là Nam Anh Tuấn, gửi tới Từ Hiểu Đông.

"Chiến thư ngỏ" đăng qua Facebook cá nhân chuẩn võ sư Vịnh Xuân Flores được viết bằng tiếng Việt và tiếng Trung, có nội dung: "Qua những phát biểu ngông cuồng, chê bai, thách thức xúc phạm nền võ thuật cổ truyền Đông Phương, Tôi - Nam Anh Tuấn, chuẩn võ sư - đệ tử đích truyền của đại sư Nam Anh chưởng môn Việt Nam Vịnh Xuân Chính thống phái. Vì bổn phận và trách nhiệm bảo vệ những gì cao đẹp của võ lâm chính đạo, nay tôi viết chiến thư này công khai thách đấu anh (Từ Hiểu Đông)".

 Video chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn dùng tay không đánh gãy gạch cứng

Bức thư có ghi địa chỉ, số điện thoại liên hệ, kèm lời nhắn: "Mong anh sớm hồi âm". Chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn cho biết sẵn sàng sang Trung Quốc để thực hiện cuộc tỉ thí với võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông, đồng thời đăng thông báo mời một cao thủ Vịnh Xuân tại Hà Nội theo cùng để chứng kiến, nhằm thể hiện tinh thần "Vịnh Xuân Việt Nam một nhà".

Lời thách đấu được phát đi khiến giới võ thuật xôn xao tranh luận. Nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn có thể dễ dàng bị đánh gục bởi khả năng thực chiến rất hiệu quả và uy lực của Từ Hiểu Đông, mà trận thắng Đinh Hạo mới đây là minh chứng.

Đáp trả lại luồng ý kiến trên, chuẩn võ sư Flores cho rằng sự trỗi dậy của MMA rất nhanh bởi ngay cả võ sỹ tầm thường như Từ Hiểu Đông vẫn có thể dễ dàng đánh bại một võ sư thuộc dòng dõi Vịnh Xuân quyền. Trong khi đó, các đối thủ bị Từ Hiểu Đông đánh bại là những võ sư (võ thuật truyền thống) không có nhiều kinh nghiệm hoặc “giả mạo”.

"Các trường võ đến nay vẫn dựa vào hào quang của quá khứ mà không quan tâm đến thực chiến khi các võ sư thường chỉ được mến mộ và kính trọng qua phim ảnh về võ thuật, những video giật gân. Tuy nhiên, võ thuật truyền thống phải lấy lại thể diện", chuẩn võ sư Flores nói.

Theo Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG
Phà chở khách ra Cát Bà. Ảnh tư liệu
Hải Phòng tạm dừng chạy phà chở khách ra Cát Bà
TPO - Thành phố Hải Phòng vừa thông báo đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, phà sông, phà biển, các hoạt động vui chơi trên biển từ 12h ngày 22/7 và vận động tàu thuyền chủ động sẵn sàng các biện pháp phòng chống cơn bão số 2.