Có 21 kết quả :

Phần lớn vi khuẩn trong đầu vòi sen vô hại, nhưng có một số vi khuẩn có hại vẫn tồn tại trong lưới lọc. Ảnh minh họa.

Vòi tắm hoa sen: Nơi ẩn náu ổ vi khuẩn khó ngờ

TPO - Mọi người thường nghĩ rằng vòi tắm hoa sen là nơi khá sạch vì đó là nơi chúng ta sử dụng để rửa sạch vi khuẩn. Nhưng nghiên cứu mới đã tìm thấy có một số vi khuẩn khó chịu ẩn náu trong đầu vòi hoa sen có thể làm cho người sử dụng mắc bệnh. 
Với ông, những bệnh nhi là những “đứa con” đáng yêu.

“Ông vi trùng”

TP - Trừ những lúc ở bệnh viện, còn lại vẫn thấy ông với chiếc mũ bê-rê trên đầu. Tóc luôn rũ rượi theo kiểu lãng tử, áo quần luộm thuộm. Thoạt đầu nhìn vào ít ai nghĩ ông là bác sĩ được cả giới y khoa biết đến chứ nói gì được Tổ chức Y tế vinh danh trong đóng góp vào phác đồ trị bệnh tay chân miệng ở trẻ em.
Ảnh minh họa: Internet

Bẫy tử thần dưới gối

Bạn có bao giờ để ý tới trọng lượng của chiếc gối? Tại sao khi mới mua về, chúng nhẹ tênh nhưng càng ngày, bạn càng giác chúng xẹp xuống và nặng hơn? Chúng nặng hơn thật, vì chất bẩn.
Ngừa cảm lạnh, viêm họng mùa hè

Ngừa cảm lạnh, viêm họng mùa hè

Những tưởng chỉ khi trời lạnh thì bạn mới dễ bị cảm lạnh, đau họng. Nhưng không, các chuyên gia cho biết nguy cơ này vẫn tăng cao ngay giữa mùa hè do nhiều người có xu hướng ngâm nước lâu cũng như uống nước đá nhiều hơn để giải nhiệt.
Chuyển mùa, bệnh nhi gia tăng

Chuyển mùa, bệnh nhi gia tăng

TP - Thời tiết giao mùa, thất thường khiến tình trạng bệnh nhi trên địa bàn Đà Nẵng nhập viện điều trị gia tăng, nhiều cơ sở quá tải. Ngày 14/4, BS.Lê Văn Đoan - Phó khoa Nhi (BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) cho hay: 
Nội soi dạ dày và tìm vi trùng tại Bệnh viện Vạn Hạnh. Ảnh: V.H

Ung thư dạ dày do đâu?

Sau khi xâm nhập cơ thể người bệnh, vi trùng sẽ chui vào lớp nhầy là lớp bảo vệ của dạ dày và tiết ra những chất có tác dụng kích thích dạ dày tiết nhiều acid hơn.
Hiểu rõ về tình trạng đau họng

Hiểu rõ về tình trạng đau họng

TP - Phần nhiều đau họng là triệu chứng nhiễm trùng không nghiêm trọng nhiều người có thể tự xoay sở. Tuy nhiên không hiếm trường hợp có thể là dấu hiệu chứng bệnh thực sự nguy hiểm. Nhận biết bằng cách nào?
Kẻ thù quanh ta…

Kẻ thù quanh ta…

TP - Chúng ta đang sống trong thế giới tràn ngập bệnh lây nhiễm: trên mỗi xăngtimét vuông bàn tay có thể đếm được một ngàn con vi trùng. Tuy nhiên chớ hoảng loạn, không phải tất cả đều gây bệnh.