Vì sao HLV Hoàng Anh Tuấn không có tên ở tuyển Việt Nam?

Hai HLV Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn sẽ là cặp bài trùng ở SEA Games 29?
Hai HLV Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn sẽ là cặp bài trùng ở SEA Games 29?
TPO - Nhà cầm quân người Khánh Hoà không có tên trong danh sách trợ lý ở đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung ngày 5/6 tới, theo công bố của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Đây là đợt tập trung nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Jordan trong khuôn khổ lượt trận thứ 2, bảng C Vòng loại Asian Cup 2019. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân vận động Thống Nhất vào ngày 13/6.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, đội tuyển Việt Nam theo kế hoạch sẽ tập trung tại Tp Hồ Chí Minh vào ngày 5/6 tới đây. Chiều nay 31/5, VFF và HLV Nguyễn Hữu Thắng đã công bố thành phần BHL và 28 cầu thủ được triệu tập. 

Trong danh sách trợ lý cho HLV Hữu Thắng không có tên ông Hoàng Anh Tuấn, người vừa cùng U20 Việt Nam dự tranh FIFA U20 World Cup 2017. Điều này gây ngạc nhiên bởi thông tin trước đó cho hay, ông Tuấn đã được được lên làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng, trước mắt ở đội tuyển Việt Nam và sau đó hướng tới SEA Games 29.

Sự bổ xung của ông Tuấn cho BHL đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29 là rất đáng quý, bởi chiến lược gia Khánh Hoà được đánh giá cao ở tư duy chiến thuật, cách làm bóng đá. Chiến tích đưa U19 Việt Nam đoạt vé dự World Cup 2017 của ông Hoàng Anh Tuấn là bằng chứng hùng hồn nhất.

Trao đổi với Tiền Phong, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, lý do HLV Hoàng Anh Tuấn chưa lên làm trợ lý cho đồng nghiệp Hữu Thắng, bởi đợt tập trung tới đội tuyển Việt Nam chỉ chuẩn bị cho 1 trận đấu.

"Anh Tuấn trong khi đó vừa cùng U20 Việt Nam dự giải thế giới về. Quá trình chuẩn bị cho đội trong nhiều tháng là rất vất vả, nên anh ấy cũng cần được nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đình"-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Như vậy nếu không có gì thay đổi, ở các đợt tập trung sau này, HLV Hữu Thắng sẽ có được sự hỗ trợ đắc lực từ đồng nghiệp Hoàng Anh Tuấn.

MỚI - NÓNG