Vì sao đội bóng bầu Hiển được tuyển mộ Tấn Trường dù V-League hết hạn đăng ký?

CLB Hà Nội công bố hợp đồng với thủ môn Bùi Tấn Trường.
CLB Hà Nội công bố hợp đồng với thủ môn Bùi Tấn Trường.
TPO - CLB Hà Nội vừa gây bất ngờ khi ký hợp đồng với cựu thủ môn đội tuyển Việt Nam Bùi Tấn Trường. Vì sao LS V-League 2020 đã hết hạn đăng ký cầu thủ nhưng Hà Nội vẫn có thể bổ sung thêm thủ môn?

Chiều 29/5, Giám đốc điều hành CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn xác nhận với Tiền Phong, đội bóng đã ký hợp đồng với thủ môn Bùi Tấn Trường. Chi tiết lương bổng, tiền “lót tay” không được tiết lộ nhưng Tấn Trường sẽ thi đấu cho CLB Hà Nội hết mùa giải 2020.

Đây là quyết định có phần gây bất ngờ của CLB Hà Nội. Bùi Tấn Trường từng là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.
Dù được đánh giá là thủ môn tài năng nhưng lâu lâu Tấn Trường lại khiến giới hâm mộ “giật mình” với những tình huống sai sót rất khó hiểu. Sau khi chia tay Bình Dương cuối mùa giải 2019, Tấn Trường đã tạm nghỉ thi đấu, tập trung vào kinh doanh.

Nhiều người ngạc nhiên khi V-League đã hết hạn đăng ký bổ sung cầu thủ từ lâu, vì vậy tại sao Tấn Trường có thể thi đấu cho CLB Hà Nội ngay từ lượt đi mùa giải 2020?
Tuy nhiên theo tìm hiểu, đội bóng của bầu Hiển đã thực hiện đúng quy chế Bóng đá chuyên nghiệp và điều lệ giải.

Cụ thể, khoản 13 điều 35 Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp cho phép trong trường hợp đặc biệt, một thủ môn “không có khả năng thi đấu do ốm đau, chấn thương”, CLB có quyền thay thế thủ môn ngoài 2 giai đoạn đăng ký.
Hà Nội đăng ký 3 thủ môn mùa giải 2020 gồm Văn Công, Phí Minh Long và Minh Hiếu. Tuy nhiên do chấn thương, Phí Minh Long sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Trước đó dựa theo quy định này, CLB SHB Đà Nẵng cũng đã mua thủ môn Tuấn Mạnh từ Khánh Hoà để thay thế Đặng Ngọc Tuấn bị chấn thương.  

MỚI - NÓNG