Vì sao cao thủ Thái cực quyền Điền Dã bị cảnh sát bắt?

TPO - Võ sư cổ truyền Điền Dã đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ vào hôm qua (7/8).

Theo tờ Sohu, Điền Dã bị cảnh sát bắt giữ vì tội gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.  Nguồn tin này khẳng định, võ sư của phái Thái cực đã tranh cãi nảy lửa với một cặp vợ chồng. Đôi vợ chồng này sở hữu một phòng tập võ ở Thanh Đảo (Trung Quốc), từng cung cấp nơi tập luyện và đồ ăn cho Điền Dã.

Không hiểu vì lý do gì, Điền Dã đã to tiếng và sau đó xô xát với hai vợ chồng này. Trong lúc nóng giận, võ sư của phái Thái cực đã lôi một con dao ra đe dọa đối thủ.

Vì sao cao thủ Thái cực quyền Điền Dã bị cảnh sát bắt? ảnh 1  Điền Dã xô xát với 1 cặp vợ chồng

Ngay lập tức, cảnh sát đã có mặt để giải quyết vụ việc. Tại hiện trường, cảnh sát còn tìm thấy một khẩu súng tự chế được cho là của Điền Dã. Võ sư Thái cực này bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó và được đưa về đồn thẩm vấn.

Sau khi hay tin Điền Dã bị bắt, võ sư Ngụy Lôi đã lên tiếng công kích và thách thức đối thủ. Ngụy Lôi gọi Điền Dã là “thứ cặn bã của võ thuật”, “người thô lỗ và thiếu sự tu luyện một cách nghiêm túc”.

Vì sao cao thủ Thái cực quyền Điền Dã bị cảnh sát bắt? ảnh 2  Điền Dã (trái) và Ngụy Lôi trong một cuộc so tay ở Đại hội võ thuật cổ truyền Trung Quốc vừa qua.

Điền Dã là võ sư nổi tiếng Trung Quốc thứ 2 bị bắt thời gian gần đây. Trước đó, hòa thượng Thích Vĩnh Húc, người từng tự xưng là Tổng giáo đầu Thiếu Lâm Tung Sơn đã bị cảnh sát bắt giữ do cầm đầu một băng nhóm "xã hội đen".

Theo Sohu
MỚI - NÓNG