Vì sao bệnh nhân phi công người Anh bị nặng?

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. Ảnh: Giadinh.net
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. Ảnh: Giadinh.net
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết lý do khiến bệnh nhân là phi công người Anh (bệnh nhân số 91) diễn biến nặng.

Tại cuộc giao ban báo chí trực tuyến chiều nay, 10/3, có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Ban Tuyên Giáo T.Ư cùng lãnh đạo 6 bộ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết lý do khiến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân là phi công người Anh (bệnh nhân số 91) diễn biến nặng.

Theo đó, bệnh nhân này cao 1m83, nặng tới 100 kg, tức là có hiện tượng béo phì. Thực tiễn lâm sàng và nghiên cứu trên thế giới cho thấy các triệu chứng bệnh do mắc COVID- 19 trên nền bệnh lý béo phì có xu hướng nặng hơn bình thường.

Diễn biến bệnh của bệnh nhân 91 phù hợp với thực tế trên.

Vì sao bệnh nhân phi công người Anh bị nặng? ảnh 1 Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn báo cáo (trên màn hình) nhìn từ điểm cầu Bộ Thông tin và Truyền thông
Bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Từ ngày 7/4, bệnh nhân này đã chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập và ECMO.

Được biết, bệnh nhân này có liên quan ổ dịch tại quán bar Buddha, TP.HCM. Dư luận thắc mắc tại sao bệnh nhân là phi công, vốn có thể lực rất tốt, lại có diễn biến bệnh xấu như vậy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương dừng hoạt động chợ tự phát, chuẩn bị 10 nghìn giường bệnh

Bình Dương dừng hoạt động chợ tự phát, chuẩn bị 10 nghìn giường bệnh

TPO - Trước việc những ngày qua liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, ngành y tế Bình Dương đang khẩn trương liên hệ Bộ Y tế xem xét phân bổ cho địa phương số lượng vắc xin nhiều nhất có thể. Ngoài ra, Bình Dương mở rộng các khu cách ly đảm bảo sức chưa 10.000 người, đồng thời chỉ đạo dừng hoạt động chợ tự phát.