Vì đâu chàng bỗng trở mặt, quay lưng?

Vì đâu chàng bỗng trở mặt, quay lưng?
Bạn thích chàng nên đã tìm mọi cách cố gắng làm hài lòng chàng trong mọi chuyện. Điều đó sẽ khiến chàng có suy nghĩ việc có được bạn quá dễ dàng. Và điều này không bao giờ khiến đàn ông hứng thú.

Bạn đã rất có cảm tình với chàng nhưng sau một thời gian bạn nhận thấy mình không nhận được tình cảm đáp lại từ anh ấy. Vậy đâu là lý do khiến tình yêu "chết yểu"?

Các chàng trai coi tình yêu như một cuộc rượt đuổi và họ muốn cô gái họ thích sẽ là đích đến sau mỗi cuộc maraton hụt hơn.

Thêm vào đó, nếu bạn bám riết chàng, anh ta sẽ nghĩ toàn bộ cuộc sống của bạn chỉ có chàng mà thôi, bạn không có bạn bè hay những mối quan tâm khác. Trên thực tế, chẳng gã trai nào muốn bạn coi anh ta là cả thế giới của bạn cả.

Bạn không phải mẫu người chàng thích

Nhiều người con gái không nhận được tình yêu từ nửa kia luôn tự đổ lỗi cho bản thân. Song thực tế, bạn chẳng làm gì sai cả. Mỗi chàng trai đều có "gu" bạn gái riêng. Người thích một cô gái tóc dài dịu dàng, người lại yêu cô gái tóc ngắn cá tính...

Bởi vậy, nếu bạn không nhận được tình yêu của chàng mình trót thương thầm nhớ trộm, rất có thể bạn không phải là típ người mà chàng thích. Hãy tạm quên anh chàng đó đi và tìm một người hợp gu với bạn hơn.

Chàng nhận thấy không thể tiến xa hơn với bạn

Không có vấn đề bất đồng quan điểm, sở thích giữa bạn và người ấy, nhưng chuyện tình cảm của bạn vẫn chỉ dừng ở đó và chàng thì có dấu hiệu lơ là, không để ý đến bạn nữa. Dần dần, bạn trở thành kẻ yêu đơn phương. Trong trường hợp này, có một lý do khác liên quan đến mối quan hệ giữa hai người: chàng không thể tiến xa hơn trong chuyện tình cảm với bạn. Có thể bạn là một cô gái tốt, nhưng trong suy nghĩ của chàng, bạn chỉ mãi mãi là thế mà thôi.

Và nếu bạn căn cứ vào việc chàng thành thật tâm tình với bạn về cô gái khác mà chàng để mắt tới, chàng chia sẻ một cách cởi mở mọi suy nghĩ của mình về phái nữ... Ấy là những dấu hiệu bạn cần phải chấp nhận rằng mình đã không còn và không phải là đối tượng tiềm năng để hẹn hò của chàng.

Chàng đã có đối tượng khác

Trong cuộc sống, cũng có nhiều người từng rơi vào hoàn cảnh khi họ nhận ra đã tìm thấy một nửa đích thực dành cho mình nhưng rồi nửa ấy lại trao trọn trái tim cho một người khác.

Nói khác đi, khi không còn nhận được tình yêu đáp lại từ chàng, rất có thể chàng đã dành tình cảm cho một cô gái khác hoặc đang say đắm trong mối quan hệ với người khác.

Vì đâu chàng bỗng trở mặt, quay lưng? ảnh 1

Có rất nhiều lý do khiến bạn mãi yêu đơn phương (Ảnh minh họa).

Chàng cho rằng hai người không hợp nhau

Bạn thấy may mắn khi tìm được người đàn ông có tương đối đầy đủ những điều bạn thích và mong đợi ở một người yêu lý tưởng. Đây là cơ hội tốt để hai người có thể tiến tới mối quan hệ với nhau. Tuy nhiên, một số nét tính cách, ngoại hình của bạn lại không nằm trong danh sách những điều chàng kỳ vọng ở bạn gái.

Trong trường hợp này, chàng có thể sẽ dần ngãng ra và không đáp lại tình yêu của bạn nữa. Đơn giản chỉ vì lúc này anh ta cho rằng hai người không hợp nhau.

Chàng cho rằng bạn không đủ tiêu chuẩn làm bạn gái

Có những anh chàng vô cùng tự mãn, họ luôn vỗ ngực mình là Robert Pattinson, là Brad Pitt vừa hào hoa, vừa tài giỏi nên người con gái họ yêu cũng phải đáp ứng đủ những tiêu chuẩn mà họ tự đề ra cho mình. Bởi thế, dù trước đó có thể anh ta dành tình cảm cho bạn, anh ta cũng biết biết bạn dành tình cảm cho họ, nhưng sau đó họ thẳng thắn cho rằng bạn không thể tiếp tục mối quan hệ với họ vì.... họ ở trên cao còn bạn thì không thể với tới.

Hãy tìm một chàng trai không tự mãn, không kiêu căng để họ nhận ra tình yêu không có chỗ cho những tiêu chuẩn.

Chàng bị phân tâm bởi những lời bình luận từ người ngoài cuộc

Biết bạn thích chàng và chàng cũng quan tâm đến bạn, nhưng anh ta lại lo sợ bạn bè, người thân của mình có thể không ưa bạn. Đó cũng là lý do chàng không sẵn sàng tiếp tục xây dựng tình yêu đẹp với bạn.

Đối với những anh chàng này, bạn cũng không nên rầu rĩ vì tình yêu của mình rơi vào câm lặng làm gì. Bởi lẽ, đó có thể là người đàn ông thiếu quyết đoán và không có bản lĩnh.

Chàng nhận ra mình chưa sẵn sàng cho một mối tình mới

Bạn đã có cuộc gặp gỡ, hẹn hò với anh ấy. Nhưng rồi bỗng chàng không còn mặn mà và không muốn tiếp tục gặp bạn nữa. Một trong những lý do khiến chàng bỗng dưng thay đổi có thể là đối tượng bạn thích vừa chấm dứt một cuộc tình và anh ấy chưa quên được chuyện cũ. Anh ta đang rơi vào trạng thái đau khổ, tiếc nuối vì mới chia tay với người cũ. Hoặc trường hợp khác là anh ta vẫn yêu thích cuộc sống độc thân nên không thiết tha chuyện yêu đương với bạn.

Nhận thấy hai người có sự chênh lệch lớn về tuổi tác

Người ta thường nói tình yêu không có tuổi, song sự chênh lệch về tuổi tác giữa hai người hoàn toàn có thể trở thành rào cản lớn ngăn chặn họ đến với nhau.

Nếu bạn là một cô gái đang ở độ tuổi 18 đầy hồn nhiên, bạn trót yêu một người đàn ông đã 38 tuổi. Sau một thời gian hẹn hò, bỗng anh chàng "lặn mất tăm" thì bạn nên nghĩ đến lý do anh ấy không cảm thấy sự tương thích trong vấn đề tuổi tác với bạn. Dù trước đó anh ta có đánh giá bạn là người rất dễ thương, gợi cảm, muốn yêu bạn song anh ta sẽ tự ngăn chặn mong muốn của mình. Tuổi tác của bạn chính là điều khiến anh ta dè chừng.

Chàng bận lo sự nghiệp

Một anh chàng có thể thích bạn nhưng hiện tại, anh ta không quan tâm tới việc vun vén tình yêu với bạn đơn giản bởi anh ta đang say mê với sự nghiệp của mình. Yêu phải anh chàng này, sẽ rơi vào đau khổ vì thấy anh ta quá thờ ơ với mình. Trong đầu anh ta lúc nào cũng chỉ có ưu tiên dành cho việc thăng tiến trong công việc, ý định thành lập công ty riêng...

Chàng nghĩ không nên vướng vào gái đẹp

Có một sự thật trớ trêu mà không ít cô gái xinh đẹp đã vướng phải đó là họ xinh đẹp nhưng mãi không có người yêu. Vì đâu mà họ gặp phải cảnh ngộ dở khóc dở cười như vậy? Nguyên nhân đến từ chính các cô gái đó.

Nhiều người đàn ông tâm sự họ ám ảnh và sợ người con gái quá xinh đẹp. Lý do họ đưa ra là con gái đẹp hay kiêu căng, đứng núi này trông núi nọ, khó mà giữ được... Xuất phát từ những nỗi sợ đó mà một số anh chàng đã chọn cách tránh xa gái đẹp để loại trừ bất hạnh cho mình.

Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG