VFF lại lùi thời gian tổ chức đại hội 8

Bầu Đức đang là Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF nhiệm kỳ 7, được giới thiệu tranh cử chủ tịch nhiệm kỳ 8 nhưng từ chối.
Bầu Đức đang là Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF nhiệm kỳ 7, được giới thiệu tranh cử chủ tịch nhiệm kỳ 8 nhưng từ chối.
TPO - Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ 8 sớm nhất chỉ có thể được tổ chức vào tháng 5 tới, thay vì cuối tháng 4 này như kế hoạch ban đầu.

Trước đó, VFF từng lên kế hoạch tổ chức đại hội 8 vào tháng 3/2018, nhưng đã phải hoãn lại một lần do chưa hoàn tất vấn đề nhân sự. Lần này, việc lùi thời gian tổ chức sang tháng 5 cũng không ngoài lý do trên.

Trao đổi với Tiền Phong sáng 16/4, một lãnh đạo cấp cao VFF cho biết, kế hoạch tổ chức đại hội đã được VFF báo cáo Bộ VH-TT&DL và Bộ Nội vụ để được phê duyệt. “Theo ý kiến của Bộ Nội vụ thì hiện tại, trong số các ứng viên Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8 có 3 người thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL. Quy định yêu cầu ai được ra tranh cử thì Bộ VH-TT&DL phải cho ý kiến bằng văn bản. Chính vì vậy hiện tại chúng tôi vẫn chờ, còn công tác chuẩn bị cơ bản đã xong xuôi cả”-lãnh đạo VFF trên cho biết.

Theo danh sách do các tổ chức thành viên tiến cử lần 1, ứng viên Chủ tịch VFF gồm 4 người, là: Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Công Khế và nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT 2 (Tp Hồ Chí Minh) Lê Quý Phượng. Ngoại trừ ông Nguyễn Công Khế, 3 người còn lại là cán bộ thuộc quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL.

Ở lần giới thiệu bổ sung mới đây, thêm một người khác là Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức được đề cử vị trí Chủ tịch. Tuy nhiên, ông Đức khẳng định sẽ không tranh cử. Các trường hợp còn lại đều từ chối khẳng định có tranh cử hay không.

Theo kế hoạch, trong tuần này lãnh đạo Bộ VH-TT&DL sẽ làm việc với VFF để xem xét kế hoạch tổ chức đại hội 8. Chủ tịch Lê Hùng Dũng và các thành viên thường trực, gồm bầu Đức cũng được mời tham dự. Tuy nhiên hiện có tin ông Đức từ chối với lý do “không có bằng đại học” như tiêu chí với chức danh chủ tịch, phó chủ tịch nhiệm kỳ 8 do BCH VFF thông qua.

Trong thời gian vừa qua, bầu Đức liên tục phản ứng với VFF và VPF liên quan đến vấn đề nhân sự ở cả 2 tổ chức này. Ông Đức thậm chí doạ cho HAGL với lứa Công Phượng, Xuân Trường…rút khỏi V-League.

MỚI - NÓNG