Người dân vớt cá chết mang đi chôn lấp để tránh gây ô nhiễm.
Vệt nước vàng hôi tanh chưa tan mà lắng xuống tầng đáy gây nguy cơ ảnh hưởng thủy sinh tầng đáy.
Các vệt vàng đục bất thường trong nước biển Chân Mây không tan đi mà lắng dần xuống tầng đáy, bằng mắt thường có thể quan sát được, gây nguy cơ ảnh hưởng đến sự tồn tại các loài thủy sinh bên dưới. Đặc biệt mùi tanh từ các vệt nước vàng tại vịnh Chân Mây vẫn còn nồng nặc sau nhiều ngày. Nhiều loài cá sống ven biển và cửa sông như cá tràng, đối, sơn, móm, hồng, dìa, ong… bị chết khá nhiều, trôi dạt vào vùng bờ. Một số hộ dân tìm vớt cá chết hoặc nổi lờ đờ đem về làm thức ăn cho gia súc, gia cầm; hoặc mang đi chôn lấp nhằm tránh gây ô nhiễm môi trường.
Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm thủy sản TT-Huế hiện khuyến cáo dân trong vùng không sử dụng cá chết, hoặc cá nổi lờ đờ trên bề mặt vịnh Chân Mây làm thức ăn cho người và vật nuôi. Mặc dù cơ quan chức năng đã thu thập mẫu nước gửi đi kiểm tra, phân tích, nhưng từ 3 ngày nay, nguyên nhân xuất hiện vệt nước vàng hôi thối, kéo theo hiện tượng cá biển gần bờ bị chết, vẫn chưa được xác định.