TPO - Khi nấu chín, các thực phẩm này trở thành món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn sống nó có thể khiến bạn bị ngộ độc, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.
TPO - Thiếu tướng Phan Anh Minh – nguyên Phó Giám đốc Công an TPHCM cho rằng TPHCM chỉ có quận tên số từ 1 đến 12 rồi chuyển qua tên chữ, tránh có quận 13 thì rất khó hiểu khi lấy con số này đặt tên cho các phường mới sáp nhập 13, nhất là nhiều dân địa phương kiêng kỵ con số 13.
TPO - Quả vải giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C, đồng, folate, magiê. Vải có tác dụng an thần, tốt cho tim, cải thiện lưu thông máu, tăng cường trao đổi chất, kiểm soát huyết áp, giúp xương chắc khỏe. Tuy nhiên có những 'đại kỵ' khi ăn vải cần nhớ để khỏi gây độc cho cơ thể.
TPO - Theo những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thì người ăn nhiều khoai tây chiên sẽ có nguy cơ bị tăng huyết áp cao hơn 11% so với những người ít ăn hoặc không ăn khoai tây chiên. Ngoài ra, kể cả khi không chiên rán, khoai tây cũng không tốt hết với tất cả mọi người.
TPO - Dù đã ngủ đủ nhưng khi thức dậy, bạn vẫn thấy mệt mỏi, tinh thần không thoải mái. Theo các chuyên gia, nguyên nhân do các kiểu ngủ không phù hợp. Nếu việc làm này cứ được duy trì trong một thời gian dài sẽ khiến cho sức khỏe chịu nhiều ảnh hưởng khá nghiêm trọng.
TPO - Ngày 11/3, Bộ Y tế đã ban hành Khuyến cáo cho hành khách đi phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối để chủ động thực hành các hành vi có lợi cho sức khoẻ để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
TPO - Ăn chuối có thể giúp cho đại não phấn chấn hơn, chuối còn là “vị thuốc” có tác dụng làm sạch ruột và dạ dày, phòng, chống táo bón... Tuy nhiên không phải ai ăn chuối cũng tốt và chuối kết hợp với một số thực phẩm 'đại kỵ' có thể gây hại cho sức khỏe.
TPO - Trong thành phần dinh dưỡng của dưa hấu chứa nhiều nước, khoáng chất, tốt cho bạn giải nhiệt hạ đường huyết. Thế nhưng với một số người, tuyệt đối không ăn dưa hấu bởi có thể gây nguy hiểm cho tính mạng.
TPO - Su hào cải thiện quá trình tiêu hóa, giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch,... Tuy nhiên khi ăn su hào cần lưu ý những điều sau đây để khỏi gây hại cho sức khỏe.
TPO - Bưởi là trái cây quen thuộc, giàu vitamin và rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng không phải ai ăn bưởi cũng tốt và nên lưu ý những 'đại kỵ' này khi ăn bưởi để khỏi gây hại cho cơ thể.
TPO - Rau má có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại rau này. Với một số đối tượng, ăn rau má có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
TPO - Thịt bò là món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng, nhưng nếu kết hợp thịt bò với những thực phẩm không phù hợp thì không những làm giảm đi chất dinh dưỡng mà còn dễ rước họa vào thân.
TPO - Cà rốt chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, chế biến không đúng cách có thể sinh ra độc tố, gây ngộ độc. Hoặc với một số người đang mắc bệnh, ăn cà rốt có thể khiến cơ thể gặp nguy hiểm.
TPO - Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành đông, không chứa gluten và ít calo. Đậu phụ có thể giúp chống lại được nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch... Tuy nhiên không phải ai ăn nhiều đậu phụ cũng tốt.
TPO - Tỏi đen có thể coi là một trong những 'thần dược' cho sức khỏe. Thế nhưng không phải ai cũng có thể ăn được tỏi đen và nếu ăn không đúng cách, có thể khiến loại thực phẩm này trở thành... 'thuốc độc'.
TPO - Dừa là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng, không phải ai cũng uống được nước dừa và khi uống cần chú ý những điều này kẻo gây hại khôn lường cho sức khỏe.
TPO - Có những loại thực phẩm rất bổ dưỡng, tốt vô cùng nhưng khi nấu hoặc ăn cùng nhau lại có thể trở thành 'thuốc độc', gây hại khủng khiếp cho cơ thể.
TPO - Không chỉ thơm ngon, tỏi cũng được cho là trị nhiều bệnh và có tác dụng tốt trong việc mang đến vận may và xua đuổi khí độc. Tuy nhiên, nếu không biết những trường hợp phải kiêng ăn tỏi sau thì có thể bạn sẽ rước thêm bệnh vào người.
Hết thử thách Cá voi xanh đến thử thách nước sôi từng gây ra biết bao hệ lụy, giới trẻ lại sôi sục trước trò chơi thử thách mới cũng nguy hiểm không kém - "Thử thách ngất xỉu".
Các loại thực phẩm trên thường luôn có sẵn trong bếp nhà bạn, chỉ cần bạn chú ý bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình, nó sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tránh bệnh tật, đặc biệt là cảm cúm trong những lúc giao mùa thế này.
Nhà vật lý nổi tiếng Albert Einstein từng nói: "Giáo dục là cái còn lại, nếu người ta lỡ quên hết mọi thứ đã học ở trường". Lời nói của ông có nghĩa là giáo dục tinh thần là điều mà con người ta không thể nào quên được và để có thể hình thành nên một con người, thứ mà ta cần chú trọng chính là thói quen.
TPO - Các nhà khoa học Úc mới đây phát hiện ra một loại vitamin thông thường có khả năng giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh và sảy thai trên toàn thế giới.