Giới trẻ lại phát cuồng trước “thử thách ngất xỉu”, trò đùa mất mạng

Giới trẻ lại phát cuồng trước “thử thách ngất xỉu”, trò đùa mất mạng
Hết thử thách Cá voi xanh đến thử thách nước sôi từng gây ra biết bao hệ lụy, giới trẻ lại sôi sục trước trò chơi thử thách mới cũng nguy hiểm không kém - "Thử thách ngất xỉu".

Không đơn thuần chỉ là một thử thách vui như thử thách dội nước đá từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội, nếu không đủ tỉnh táo giới trẻ ngày nay rất dễ bị kéo vào những thử thách nguy hiểm tới tính mạng. Trong số đó, thử thách Cá voi xanh từng khiến nhiều quốc gia đau đầu tìm cách đối phó vì gây ra ảnh hưởng đặc biệt tiêu cực tới những người trẻ tuổi.

Sau khi người khởi xướng thử thách Cá voi xanh bị bắt, trào lưu này có phần đã lắng xuống thì giới trẻ lại sôi sục với một thử thách mới, cũng nguy hiểm không kém được biết đến với cái tên "pass-out game" hay "skip challenge" (tạm dịch: Thử thách ngất xỉu)

Giới trẻ lại phát cuồng trước “thử thách ngất xỉu”, trò đùa mất mạng ảnh 1 Ba nam sinh đang hùa nhau dùng tay chèn ngực 1 người bạn học trong "Thử thách ngất xỉu".

Theo trang World of Buzz, thử thách nguy hiểm có thể gây mất mạng này đang trở thành trào lưu đối với giới trẻ Malaysia. Để tham gia thử thách này, ít nhất phải có từ 2 người trở lên, trong đó một người sẽ bị đứng áp lưng vào tường để cho một người hoặc những người còn lại dùng tay chèn lên ngực, gây ra áp lực lớn cho đến khi người kia ngất xỉu mới thôi.

Nhiều đoạn video ghi lại toàn bộ quá trình diễn ra thử thách dại dột của một số học sinh đã được tung lên mạng khiến cho dư luận hết sức quan ngại. Theo đó, một nam sinh bị 3 bạn học dí vào tường, vừa ấn tay lên ngực vừa cười khoái trá cho đến khi cậu ngạt thở và dần dần xỉu xuống. Lúc này, những người còn lại mới tỏ vẻ hoảng sợ nhưng điều này chỉ diễn ra trong giây lát. Khi người bạn tỉnh lại, họ lại cùng nhau cười hỉ hả.

Không rõ thử thách điên rồ này bắt nguồn từ đâu nhưng nó đã trở thành trào lưu tại nhiều quốc gia trước khi xâm nhập vào Malaysia. Đây thực sự là một trò đùa nguy hiểm và cực kỳ ngu ngốc bởi nó có thể khiến tim ngừng đập hay gây thiếu ô xy lên não dẫn tới tổn thương não hay đột quỵ.

Giới trẻ lại phát cuồng trước “thử thách ngất xỉu”, trò đùa mất mạng ảnh 2 Hai bạn trẻ này cũng đang tham gia thử thách mà không nhận thức được những tác hại mà nó gây ra.

Theo Giáo sư - bác sĩ Taib Dora, phụ trách mảng phúc lợi và phát triển xã hội thuộc Hội đồng Giáo sư Nhà nước của Malaysia cho hay người tham gia thử thách có thể bị đột quỵ hay bị liệt nếu não không được cung cấp oxy lâu hơn 7 giây. Giới trẻ cần nhận thức được mức độ nguy hiểm của thử thách chết người này để tránh gây tổn thương cho người khác và cho chính mình.

Theo Theo Kenh14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.
Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

TPO - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai anh em ruột Lê Văn Trường - học sinh lớp 4B và Lê Văn Hậu - học sinh lớp 2A, Trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.