Vé xe khách, tàu hỏa dịp 30/4 bắt đầu tăng giá

Tăng hơn 500 lượt xe khách và 43 chuyến tàu phục vụ dịp 30/4 và 1/5
Tăng hơn 500 lượt xe khách và 43 chuyến tàu phục vụ dịp 30/4 và 1/5
TPO - Từ sáng mai (26/4) tất cả các bến xe, nhà ga trên địa bàn Hà Nội bắt đầu vào đợt cao điểm phục vụ hành khách dịp 30/4 và 1/5. Theo ghi nhận của PV Tiền Phong ngày 25/4, giá cước xe khách và tàu hỏa đã có hiện tượng tăng giá.

Khảo sát giá cước xe khách dịp 30/4 và 1/5 năm nay tại bến xe như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm… chiều nay, chúng tôi thấy rằng, giá vé đi các tuyến vẫn niêm yết ổn định như lâu nay. Riêng tại bến xe Gia Lâm, bảng niêm yết giá của Cty Cổ phần Xe khách Bắc Giang chạy tuyến bến xe Gia Lâm – Bắc Giang có điều chỉnh tăng khoảng 10% so với trước đây.

Về việc này, ông Nguyễn Đức Vui, Giám đốc bến xe Gia Lâm xác nhận, do giá xăng dầu vừa qua đã tăng 2 lần nên Cty Cổ phần Xe khách Bắc Giang đã có thông báo, họ đã làm thủ tục với các sở ban ngành ở tỉnh Bắc Giang xin phép tăng giá 8,3%. “Đây là doanh nghiệp tăng giá do giá xăng dầu tăng cao, riêng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại bến Gia Lâm chưa có đơn vị vận tải xe khách nào xin tăng giá vé”, ông Vui thông tin.

Lãnh đạo Cty CP Bến xe Hà Nội cũng cho biết, bến xe đã nhận được văn bản xin tăng giá vé của 1 - 2 đơn vị, trong đó có doanh nghiệp vận tải tại bến xe Gia Lâm.

Đề cập đến giá vé tàu từ ga Hà Nội đi các địa phương trong dịp 30/4 và 1/5, chiều qua Cty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, giá vé tàu trong dịp này được ngành đường sắt điều chỉnh tăng 10 - 15% so với ngày thường. Cụ thể, với chiều Hà Nội đi Vinh ngày thường vé giường nằm điều hòa là 445.000 đồng/người thì dịp này sẽ tăng thêm 10 đến 15%.

Tăng cường 500 lượt xe khách và 43 chuyến tàu

Từ thực tế đi lại của các năm trước, đánh giá về nhu cầu đi lại của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày năm nay, ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, lượng khách đổ ra bến xe sẽ có sự tăng đột biến trong khoảng thời gian từ chiều ngày 26/4 đến hết ngày 27/4/2019. Cụ thể, theo tính toán, lượt khách tại bến xe Giáp Bát sẽ tăng cao nhất trong các ngày cao điểm từ 200- 300% so với ngày thường; lượt xe dự kiến cần để xuất bến khoảng trên 1.100 lượt xe/ngày, tăng khoảng 130% so với ngày thường.

Vé xe khách, tàu hỏa dịp 30/4 bắt đầu tăng giá ảnh 1 Giá tàu dịp 30/4 và 1/5 tăng từ 10 đến 15% so với ngày thường.

Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 200% so với ngày thường, dự kiến lượt xe cần để xuất bến khoảng 1.200 lượt xe/ngày, tăng khoảng 125% đến 130% so với ngày thường. Tại bến Gia Lâm: lượng khách cao nhất đổ ra bến xe trong các ngày cao điểm sẽ tăng khoảng 150% so với ngày thường, lượt xe dự kiến cần để xuất bến là 870 xe, tăng khoảng 125% so với ngày thường…

Căn cứ vào dự báo trên, Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường 550 lượt xe khách cho các bến xe thành viên. Cụ thể, tăng cường 115 lượt xe dịp Giỗ tổ và 250 lượt xe dịp 30/4 - 1/5 cho bến xe Giáp Bát di, chủ yếu cho các tuyến xe khách Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình… tăng cường 110 lượt xe dịp Giỗ tổ và 230 lượt xe dịp 30/4 - 1/5 cho bến xe Mỹ Đình, chủ yếu cho các tuyến xe khách Phú Thọ, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái… tăng cường 40 lượt xe dịp Giỗ tổ và 70 lượt xe cho bến xe Gia Lâm, chủ yếu cho các tuyến xe khách Hải Phòng, Quảng Ninh…

Chiều 25/4, lãnh đạo Cty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, dịp 30/4 và 1/5 năm nay, ngành đường sắt Thủ đô cũng triển khai kế hoạch tăng cường thêm 43 chuyến tàu để phục vụ hành khách. Các chuyến tàu này được tăng cường cho các tuyến có đông hành khách như Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Đà Nẵng; Lào Cai, Hải Phòng, Đồng Đăng, Hạ Long… Các chuyến tàu tăng cường được bổ sung thêm khoảng 20.000 chỗ ngồi cho hành khách, do vậy lãnh đạo Cty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, hiện nay trên nhiều tuyến hành trình, nhà ga vẫn còn vé bán cho khách.

MỚI - NÓNG
Trước đó, lũ lụt đã khiến hàng nghìn người ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam bị mắc kẹt. Ảnh: Simon Song
THẾ GIỚI 24H: Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc
TPO - Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này ngày 25/7.

Có thể bạn quan tâm

Từ đầu năm đến nay, đã có 25 DN xuất khẩu cá tra Việt Nam rút khỏi thị trường EU

Vì sao hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu cá tra rút khỏi EU?

TP - Châu Âu (EU) là một trong những thị trường tiêu thụ cá tra lớn nhất thế giới. Đây cũng là thị trường mà cá tra Việt Nam đang chi phối và dường như không có đối thủ cạnh tranh. Song từ đầu năm đến nay, đã có gần 25 doanh nghiệp (DN) xuất khẩu cá tra Việt Nam rút khỏi thị trường này.
Nhà hàng đồ chay dạy trực tuyến thông qua zoom.

Nở rộ chuẩn bị Lễ Vu lan online trong mùa dịch

TPO - Chưa đầy một tháng nữa sẽ đến lễ Vu lan, nhu cầu ăn chay của người dân bắt đầu tăng. Trước tình hình phải đóng cửa do dịch COVID-19, nhiều nhà hàng chuyển hướng sang dạy nấu ăn trực tuyến, chuẩn bị đồ chay qua các kênh online thu hút nhiều người quan tâm.
Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.

Xét nghiệm COVID-19 lưu động, khuyến cáo xe qua Hà Nội có cung đường hợp lý

TPO - Hệ thống Bệnh viện giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện xét nghiệm lưu động SARS-COV-2 cho tài xế lưu thông trên đường đảm bảo lưu thông vào các tỉnh thành thuận lợi. Bên cạnh đó, khuyến cáo xe đang lưu thông trên đường có lộ trình quá cảnh qua Hà Nội lựa chọn cung đường hợp lý, vì không được vào Hà Nội buộc phải quay đầu.
Gần 5.000 tấn nhãn sắp thu hoạch 'tắc' đầu ra

Gần 5.000 tấn nhãn sắp thu hoạch 'tắc' đầu ra

TPO -  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, do các địa phương thực hiện cách ly xã hội nên việc tiêu thụ nhãn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, trước mắt trong tháng 7 và 8 này có hơn 4.700 tấn nhãn cả nước đến  vụ thu hoạch nhưng chưa kết nối được đầu ra với số lượng lớn