TPO - Sở Y tế Hải Phòng xác định, hơn 120 công nhân Công ty CP đóng tàu Sông Cấm nhập viện sau bữa cơm trưa do ăn món cá thu ngừ kho, có hàm lượng Histamin cao gấp 40 lần cho phép đối với thủy sản đông lạnh, là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc.
TPO - Ngành chức năng cùng với chính quyền địa phương đã đi kiểm tra thông tin phản ánh việc chủ quán bị ‘tố’ bỏ thức ăn thừa vào khay cho khách đến sau. Tuy nhiên, kết quả chưa xác định hành vi bỏ thức ăn thừa vào lại thức ăn đang bán, chủ quán không thừa nhận hành vi và video cũng chưa thấy hành vi này.
TPO - Một du khách đến từ Đà Nẵng “tố” quán ăn ở Bình Định lấy thức ăn thừa bỏ vào khay cho khách đến sau, tuy nhiên chủ quán khẳng định không đúng sự thật. Hiện ngành chức năng vào cuộc để xác minh sự việc.
TP - Sau khai giảng, những quầy hàng bán bánh mỳ, xúc xích với đủ thứ nước uống không nhãn mác, kẹo xanh, đỏ bắt mắt… lại hoạt động hết công suất tại các cổng trường học. Điều này tiếp tục dấy lên mối lo lắng của phụ huynh về an toàn thực phẩm đối với học sinh.
TP - Liên quan đến việc hơn 100 du khách nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã yêu cầu Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ (địa chỉ ở thành phố Sầm Sơn) tạm dừng kinh doanh dịch vụ ăn uống để phục vụ điều tra an toàn thực phẩm cho đến khi có kết luận chính thức.
TP - Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, tình hình nhập lậu hàng tiêu dùng không giấy tờ kiểm định, thực phẩm ôi thối từ Trung Quốc đang có chiều hướng gia tăng, đáng lo ngại.
TP - Khi Bộ NN&PTNT đề ra kế hoạch cấm bán thịt tươi sống quá 8 giờ kể từ ngày 3-9, chắc hẳn sẽ có nhiều người, như tác giả bài viết này, tự hỏi “ông bộ” định nhắm tới điều gì đằng sau quyết định này.
TPO – Chiều 1-8, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cùng đội quản lý thị trường số 5 kiểm tra kho hàng của công ty TNHH Tiến Thịnh, phát hiện 10 tấn thực phẩm kém chất lượng, bốc mùi hôi thối.
TP - Dạo qua các chợ ở Hà Nội, không quá khó để tìm mua được bột khai. Ở một cửa hàng trên phố Hàng Buồm, khi được hỏi về bột nở làm quẩy, bà chủ cửa hàng đưa cho PV một gói mauripan, 12g.
TP - Ngày 22-7, Cục Cảnh sát Môi trường (C49), Bộ Công an cho biết, 6 tháng đầu năm 2012, toàn lực lượng phát hiện 4.780 vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Trong đó, C49 phát hiện 186 vụ, quyết định xử phạt 157 vụ với tổng số tiền 12,4 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra khởi tố 3 vụ.
TP - Hôm qua Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết chưa cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm đối với sản phẩm bánh Choco Pie nhập khẩu từ Canada hay các nước khác.
TP – Cuộc truy lùng chất có nguy cơ gây ung thư DEHP hơn tuần qua cho thấy mức độ nguy hiểm của việc dùng hóa chất làm phụ gia thực phẩm. Biết thế, nhưng người tiêu dùng cũng chẳng còn lựa chọn nào khác trong bối cảnh hệ thống quản lý hiện hành còn nhiều kẽ hở.
TP - Hôm qua, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tổ chức hội thảo lấy ý kiến dự thảo lần thứ 12 về Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.