Hơn 100 tấn nội tạng thối tuồn ra thị trường

Hơn 100 tấn nội tạng thối tuồn ra thị trường
TPO - Gần 130 tấn nội tạng thối được gom từ các tỉnh về Bắc Ninh sau đó tuồn ra thị trường tiêu thụ.

Ngày 24-8, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49 - Bộ Công an) phối hợp PC49 (Công an tỉnh Bắc Ninh) và Chị cục Thú y Bắc Ninh, bắt quả tang một kho chứa nội tạng động vật thối tại xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Tại kho hàng, khoảng 13 tấn nội tạng gồm lòng, phèo, bóng bì đang trong quá trình phân huỷ, bốc mùi, đầy ruồi nhặng, để trong các thùng cất giữ trong kho lạnh nhưng điện chập chờn khi có, lúc không.

Cơ quan điều tra xác định kho hàng trên thuộc công ty Thương Mại Hoàng Hải, do ông Nguyễn Hữu Vỹ (SN 1973) là giám đốc và công ty TNHH Đông Loan, do ông Nguyễn Văn Đông (SN 1981) là giám đốc.

Trong vòng nửa năm, khoảng 130 tấn nội tạng từ kho hàng này đã được tuồn ra thị trường tiêu thụ
Trong vòng nửa năm, khoảng 130 tấn nội tạng từ kho hàng này đã được tuồn ra thị trường tiêu thụ.

Số nội tạng trên được thu gom, tập kết từ các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, và các tỉnh miền Trung... Sau đó, nó được tẩy trắng bằng hóa chất, khủ hết mùi hôi thối để đưa lên các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng tiêu thụ.

Theo khai nhận, từ đầu năm đến nay, kho hàng này tiêu thụ gần 130 tấn nội tạng trong tình trạng tương tự. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính với các doanh nghiệp trên và tiêu huỷ số nội tạng trên.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.