Tạm dừng kinh doanh vì hơn 100 du khách bị ngộ độc

TP - Liên quan đến việc hơn 100 du khách nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã yêu cầu Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ (địa chỉ ở thành phố Sầm Sơn) tạm dừng kinh doanh dịch vụ ăn uống để phục vụ điều tra an toàn thực phẩm cho đến khi có kết luận chính thức.

Ngày 28/9, theo thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa, trong 2 ngày 25 và 26/9, Bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn đã tiếp nhận điều trị hơn 100 khách du lịch của Công ty Cổ phần Lạc Thủy (địa chỉ thôn 2C, xã Cổ Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) đi du lịch, nghỉ và ăn uống tại Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ thành phố Sầm Sơn bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân sau 8 giờ ăn bữa chiều tại Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ thành phố Sầm Sơn thì xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau đầu... Công ty cổ phần Lạc Thủy đã bố trí phương tiện đưa số người này đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn.

Sau khi nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã làm việc với Bệnh viện đa khoa thành phố Sầm Sơn và Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ nắm bắt tình hình bệnh nhân, điều tra vụ ngộ độc. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gồm 4 mẫu bệnh phẩm chất nôn, 4 mẫu bệnh phẩm phân gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh làm các xét nghiệm liên quan (đoàn không lấy được mẫu thức ăn lưu để làm xét nghiệm do trung tâm không lưu mẫu thực phẩm bữa ăn chiều ngày 24/9/2017). Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã yêu cầu Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ tạm dừng kinh doanh dịch vụ ăn uống để phục vụ cho công tác điều tra an toàn thực phẩm.

MỚI - NÓNG