Về Đà Nẵng bằng máy bay, người tiêm đủ liều vắc xin cách ly ở nhà 14 ngày

0:00 / 0:00
0:00
Về Đà Nẵng bằng máy bay, người tiêm đủ liều vắc xin cách ly ở nhà 14 ngày
TPO - Chiều nay (10/10), UBND TP Đà Nẵng có công văn về việc triển khai áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với hành khách trên các chuyến bay tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Đây là hướng dẫn mới nhất của UBND thành phố Đà Nẵng sau khi chuyến bay từ TPHCM tới Đà Nẵng đầu giờ chiều nay bị từ chối, nhưng rồi sau đó lại được tiếp nhận.

Theo đó, UBND TP đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng yêu cầu các hãng hàng không thông báo với công dân cam kết khai báo y tế trung thực địa phương xuất phát và địa phương đến.

Tổ chức khai báo y tế, kiểm dịch, đo thân nhiệt tại nhà ga quốc nội đối với người đến từ các địa phương khác. Những người chưa có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h khi đến sân bay Đà Nẵng phải thực hiện test nhanh.

Về quy định cách ly y tế, xét nghiệm đối với người đến từ các địa phương có dịch, thực hiện theo Công văn 5317 ngày 17/8 của UBND thành phố.

Về Đà Nẵng bằng máy bay, người tiêm đủ liều vắc xin cách ly ở nhà 14 ngày ảnh 1

Ngày 12/10 tới đây, Đà Nẵng sẽ đón hơn 200 công dân về thành phố.

Hành khách đến từ địa phương có dịch có địa chỉ thường trú/tạm trú tại quận, huyện nào thì cách ly tại nơi đó và xét nghiệm theo quy định. Các cơ sở cách ly tập trung bố trí phương tiện vận chuyển các trường hợp cách ly từ sân bay về nơi cách ly.

Theo Công văn 5317, những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 đến/về từ các khu vực có dịch, từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 15, 16, các địa phương/khu vực đang phong tỏa, nguy cơ cao trên cả nước, cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Đã tiêm đủ liều vắc xin, đã khỏi bệnh COVID-19 thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú đủ 14 ngày, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của ngành y tế. Trường hợp chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin, phải cách ly tập trung đủ 14 ngày.

Đối với thành viên đoàn công tác theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền đến từ các địa phương có dịch chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin, lưu trú tại thành phố Đà Nẵng sau công tác, phải thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú đủ 14 ngày.

Các trường hợp từ các tỉnh, thành phố, địa bàn khác đi qua khu vực có dịch nhưng có bằng chứng không dừng, đỗ thì không thực hiện các biện pháp cách ly y tế.

MỚI - NÓNG