Có 32 kết quả :

Mỗi tua làm việc của bác sĩ, điều dưỡng tuyến đầu từ 8 đến 10 giờ

Mỗi tua làm việc của bác sĩ, điều dưỡng tuyến đầu từ 8 đến 10 giờ

TPO - Mỗi tua làm việc của bác sĩ, điều dưỡng kéo dài từ 8 đến 10 giờ hoặc thường xuyên phải trực cấp cứu trong điều kiện mặc bảo hộ liên tục có thể gây mất nước và điện giải. Bên cạnh đó, điều kiện ăn uống, sinh hoạt hạn chế đang ảnh hưởng không tốt tới thể chất và tinh thần, Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế đã đề nghị TPHCM có giải pháp hỗ trợ y bác sĩ được tốt hơn.
Nhận chìm…

Nhận chìm…

TP - Suốt tuần qua nổi lên tranh luận khá gay gắt quanh việc nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 ở Bình Thuận được phép “nhận chìm” gần 1 triệu m3 “vật, chất” xuống vùng biển huyện Tuy Phong. Đây là chất thải nạo vét được trong quá trình xây dựng nhà máy này. Khu vực nhận chìm chất thải rộng tới 30ha, không xa Khu bảo tồn biển Hòn Cau.
3 nhà khoa học cùng đoạt giải Nobel Vật lý. Từ trái sang: David Thouless, Duncan Haldane và Michael Kosterlitz.

Ba nhà khoa học Anh cùng ẵm giải Nobel Vật lý

TPO - Giải Nobel Vật lý 2016 vừa được Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển trao cho ba nhà khoa học David J. Thouless, F. Duncan M. Haldane và J. Michael Kosterlitz vì những đóng góp trong việc nghiên cứu các vật chất ở thể hiếm gặp.
Các UAV độc đáo tại AUVSI 2014

Các UAV độc đáo tại AUVSI 2014

TPO - Triển lãm quốc tế phương tiện không người lái (AUVSI) 2014 được tổ chức bởi Hiệp hội quốc tế các phương tiện không người lái. Đây là tổ chức phi chính phủ lớn nhất thế giới về lĩnh vực phát triển các phương tiện không người lái và người máy.
Hình ảnh đồ họa về vụ va chạm giữa Theia với Trái Đất non trẻ

Khám phá mới về nguồn gốc mặt trăng

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đức phát hiện chứng cớ kiểm chứng giả thuyết cho rằng mặt trăng được sinh ra từ vụ va chạm cách đây khoảng 4,5 tỉ năm, giữa trái đất non trẻ với một thiên thể rắn to tương đương sao Hỏa.
Phát hiện sợi vật chất tối

Phát hiện sợi vật chất tối

Các nhà vật lý học thiên thể cho hay đã phát hiện được một sợi thuộc mạng lưới vật chất tối, được cho là đóng vai trò kết nối các thiên hà và giúp vũ trụ tượng hình.
Nghĩ cùng dặm dài đất nước

Nghĩ cùng dặm dài đất nước

TP - Văn minh vật chất của người Việt (Nhà xuất bản Tri thức, 2011) là một trong số những cuốn sách gây ấn tượng đặc biệt, đề cập những vấn đề lớn của dân tộc. Một cuốn sách nghiên cứu dày gần 700 trang khổ lớn, nhưng hấp dẫn đến mức có thể đọc một mạch. Phóng viên Tiền Phong trao đổi với tác giả, họa sỹ Phan Cẩm Thượng, đôi điều cảm nhận ở phía dễ gây tranh luận nhất của cuốn sách.
Việt Nam có quyền đặt tham vọng World Cup

Việt Nam có quyền đặt tham vọng World Cup

“Lọt vào vòng chung kết World Cup là giấc mơ hết sức chính đáng của người hâm mộ VN. Vấn đề là muốn thực hiện được phải có kế hoạch đúng đắn, đầu tư rất nhiều tiền lẫn công sức, trên hết phải là lòng kiên nhẫn” - Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Calisto nói.