Vấp ngã khi đang ăn cơm, bé gái suýt chết vì bị mảnh sành cứa cổ

Vấp ngã khi đang ăn cơm, bé gái suýt chết vì bị mảnh sành cứa cổ
TPO - Bé gái được đưa vào BV cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, trên cổ là vết thương đang chảy máu ồ ạt do bị một mảnh sành cứa vào.

Thông tin từ BV Nhi đồng Thành phố HCM ngày 5/1 cho biết, BV vừa cứu sống thành công một trường hợp bé gái 2 tuổi, ngụ Bình Chánh, ngưng tim ngưng thở do một tai nạn sinh hoạt.

Cụ thể, vào ngày 3/1, trong lúc ăn cơm, bé gái vô tình vấp ngã, chén cơm đang cầm trên tay vỡ và mảnh sành cắm sâu vào cổ. Vì quá hoảng hốt, gia đình đã rút mảnh sành ra và tức tốc đưa cháu bé đến bệnh viện.

Vấp ngã khi đang ăn cơm, bé gái suýt chết vì bị mảnh sành cứa cổ ảnh 1 Bé gái gần như mất hết máu vì vết thương ở cổ

Tại BV, bệnh nhi nhanh chóng được truyền dịch, truyền máu và đưa vào phòng mổ. Theo các BS, vết cắm sâu ở cổ bệnh nhi đã làm đứt nhiều mạch máu và dây thần kinh, tình trạng bé gái vô cùng nguy kịch.

Tại phòng mổ của BV, sau khi các BS tiến hành kẹp các động mạch, tĩnh mạch vùng cổ bị đứt và cầm máu, ê kip mổ còn  phát hiện bên cạnh các động mạch và tĩnh mạch bị tổn thương thì  đám rối thần kinh ngoại vi vùng cổ bên phải cũng bị đứt.

Ngay lập tức, các BS BV Nhi đồng Thành phố đã kích hoạt báo động đỏ liên viện đến các bệnh viện chuyên khoa khác và đã được các phẫu thuật viên của BV Nhi Đồng 1, BV Đại học Y Dược, BV Chấn thương Chỉnh hình hỗ trợ kịp thời cứu sống bệnh nhi.

Sau hơn 5 giờ phẫu thuật, các BS trong ê kip đã giành giật sự sống của bé gái thành công từ tay tử thần. Hiện tại vết mổ của bệnh nhi đã khô, không thấy máu chảy thêm, không còn sử dụng thuốc vận mạch. Bé gái tiếp tục được hồi sức và chăm sóc tích cực khoa Khoa Hồi sức của bệnh viện.

Theo TS-BS Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc BV Nhi đồng TP.HCM, nếu xảy ra tình trạng  dị vật đâm sâu vào cổ bé thì các bậc cha mẹ không nên rút ra đột ngột vì như thế sẽ khiến máu chảy ồ ạt hơn. “Nên cố định cổ bé và nhanh chóng đưa đến các cơ sở y tế để cấp cứu kịp thời”. BS Tiến cho biết.

MỚI - NÓNG
Xe máy phóng nhanh tông ô tô qua đường
Xe máy phóng nhanh tông ô tô qua đường
TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 11/1 vừa qua tại một giao lộ ở thành phố Đài Trung, Đài Loan. Chiếc xe máy phóng nhanh đã va phải ô tô đang đi qua đường khi đèn giao thông không hoạt động.
Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời
Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời
TPO - Thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, người có đóng góp to lớn trong việc thành lập Viện Vật lý – Viện Khoa học Việt Nam vừa qua đời do bệnh nặng, tuổi cao, hưởng thọ 84 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên trong ngày hội hiến máu. Ảnh: Đ.H

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình

TPO - Ngày 23/1 tại Ninh Bình, Chủ tịch Hội chữ thập Đỏ Ninh Bình nói: "Cùng nhau thổi bùng ngọn lửa "Chủ Nhật Đỏ", ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với người thân, bạn bè và nhất là những người bệnh đang chờ và đón nhận những đơn vị máu ấm áp của chúng ta.