Có 21 kết quả :

Không để người dân thiếu phương tiện về quê ăn Tết

Không để người dân thiếu phương tiện về quê ăn Tết

TPO - "Không để bất kỳ người dân nào không về ăn Tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải. Không vì Tết mà nể nang, xuê xoa xử phạt vi phạm giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm", Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh yêu cầu.
15 địa phương thống nhất kết nối vận tải hành khách tuyến cố định với TP. Cần Thơ

Mở lại tuyến xe khách Cần Thơ-TPHCM

TPO - Ngày 29/10, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. Cần Thơ đã có văn bản thống nhất cho hoạt động trở lại các tuyến vận tải hành khách cố định đi đến 15 địa phương có đối lưu với thành phố, trong đó có TPHCM.
Nhiều khó khăn trong năm 2020 nhưng xe buýt Transerco vẫn giữ hoạt động ổn định Ảnh: Như Ý

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Transerco tiếp tục phát huy vai trò chủ lực

TP - Đánh giá năm 2020 là năm đặc biệt khó khăn đối với nhiều mặt của đời sống xã hội trong đó có vận tải hành khách công cộng (VTHKCC), tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho rằng, bằng sự chủ động, linh hoạt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã khắc phục các khó khăn, giữ được ổn định hoạt động. Với năm 2021, lãnh đạo thành phố Hà Nội cho rằng, Transerco cần tiếp tục phát huy vai trò chủ lực trên lĩnh vực VTHKCC.
Từ nay, các doanh nghiệp taxi công nghệ sẽ phải đăng ký hoạt động vận tải và áp dụng điều kiện kinh doanh như taxi truyền thống, hoặc chỉ cung cấp phần mềm không được can thiệp vào hoạt động kinh doanh vận tải.

'Cuộc chiến' taxi truyền thống và công nghệ khép lại từ hôm nay

TPO - Từ hôm nay (1/4), với Nghị định 10/2020 về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô có hiệu lực, sẽ chính thức khép lại “cuộc chiến” về loại hình vận tải, điều kiện kinh doanh giữa taxi truyền thống và xe công nghệ. Đồng thời, taxi không nhất thiết phải có hộp đèn (mào) trên nóc xe. Các doanh nghiệp cũng kỳ vọng nạn “xe dù, bến cóc” sẽ được dẹp bỏ.
Tin vắn ngày 17/4

Tin vắn ngày 17/4

TP - Từ ngày 16/4 trở đi, vé tham quan di tích Đại Nội - Huế được áp dụng theo một hình thức duy nhất, với tên gọi Vé tham quan Hoàng cung, thay vì nhiều loại vé lẻ như trước đây.
Tin vắn ngày 27-12

Tin vắn ngày 27-12

TP - Ngày 26-12, tuyến vận tải hành khách và hàng hóa bằng đường thủy từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại đã phải tạm ngưng hoạt động do thời tiết trên biển rất xấu.
Tăng hơn 1.000 chuyến xe buýt phục vụ lễ 2-9

Tăng hơn 1.000 chuyến xe buýt phục vụ lễ 2-9

TP - Chiều 27-8, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng (Sở GTVT TPHCM) cho biết từ ngày 1 đến 3-9, TPHCM sẽ tăng hơn 1.000 chuyến xe buýt trên 21 tuyến có lộ trình đi qua các bến xe và khu vui chơi nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ 2-9.