Văn Hậu bị giảm lương

hậu vệ Đoàn Văn Hậu
hậu vệ Đoàn Văn Hậu
TP - Ban lãnh đạo câu lạc bộ (CLB) Heerenveen, đội bóng mà hậu vệ Đoàn Văn Hậu khoác áo vừa đạt được thỏa thuận với các cầu thủ về việc cắt giảm lương, nhằm chia sẻ gánh nặng tài chính do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Trên trang chủ hôm qua, CLB Heerenveen thông báo cắt giảm lương của các cầu thủ do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Văn Hậu cũng không ngoại lệ. Anh hiện là một trong những cầu thủ nhận lương cao tại CLB, khoảng 20.000 euro/tháng, tương đương 500 triệu đồng/tháng. Chi tiết mức giảm không được tiết lộ, nhưng phía Heerenveen cho biết các cầu thủ đều tỏ ra hợp tác, chung tay giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn.

“Tôi rất vui mừng khi thông báo về vấn đề này. Các cầu thủ đã chấp nhận cắt giảm lương. Họ hiểu rõ khó khăn mà CLB gặp phải trong cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 gây ra. Cử chỉ tuyệt vời đó giúp chúng tôi tin rằng CLB sẽ sớm vượt qua khó khăn”, Tổng giám đốc CLB Heerenveen, Cees Roozemond xác nhận.

Theo Tổng giám đốc CLB Heerenveen, không chỉ Văn Hậu cùng đồng đội mà đội ngũ quản lý và nhân viên của đội bóng Hà Lan cũng chấp nhận cắt giảm một phần lương. Trước Heerenveen, rất nhiều đội bóng Hà Lan đã thông báo việc giảm lương cầu thủ, sau khi Liên đoàn bóng đá và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Hà Lan lên tiếng về vấn đề này. 

Thay mặt các cầu thủ, đội trưởng HeerenveenHicham Faik bày tỏ: “Ngay từ đầu, tất cả mọi người đều có suy nghĩ đến việc giảm lương. Đây là thời điểm khó khăn. Chúng tôi thể hiện sự đồng lòng với CLB, những nhân viên cùng người hâm mộ đội bóng. Các cầu thủ rất hài lòng khi làm một điều gì đó cho CLB”.

Trước những ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19, Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã quyết định chấm dứt sớm mùa giải quốc nội năm nay. Hiện tại, Văn Hậu cùng đồng đội ở Heerenveen vẫn đang duy trì tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới. Hợp đồng của Văn Hậu với đội bóng Hà Lan sẽ đáo hạn cuối tháng 6 tới. Tuy nhiên, tương lai của hậu vệ 21 tuổi vẫn đang bỏ ngỏ.

Phía Hà Nội và Heerenveen mới đây đều chia sẻ muốn tạo cơ hội cho cầu thủ này ở lại Hà Lan thêm một mùa giải nữa. Bản thân Văn Hậu cũng có nguyện vọng được ở lại tập luyện và thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp châu Âu, đồng thời cho biết sẽ nỗ lực để giành suất đá chính tại Heerenveen. Năm ngoái, anh mới chỉ ra sân 4 phút cuối trận đấu của Heerenveen với Roda JC tại cúp Quốc gia, và chưa được đá phút nào ở giải Vô địch quốc gia Hà Lan.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...