Có 146 kết quả :

Các bạn đoàn viên, sinh viên thu hoạch vải thiều giúp bàn con huyện Lục Ngạn

Áo xanh phủ đồi vải chín

TP - Hàng trăm đoàn viên, sinh viên tình nguyện đã kịp thời có mặt, giúp người dân Lục Ngạn (Bắc Giang) thu hoạch vải chín. Những bóng áo xanh thấm đẫm mồ hôi trên đồi vải chín đỏ đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân.
Đưa vải thiều Việt Nam vươn ra thế giới

Đưa vải thiều Việt Nam vươn ra thế giới

TPO - Thông qua Diễn đàn “Vải thiều Việt Nam vươn ra thế giới”, Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn hỗ trợ thúc đẩy mở rộng thị trường, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu vải thiều và các sản phẩm được chế biến từ vải thiều ra thị trường quốc tế mới.
Lịm ngọt mùa hoa vải: Niềm vui ngày quay mật

Lịm ngọt mùa hoa vải: Niềm vui ngày quay mật

TP - Sau hành trình vất vả đưa ong lên vùng núi Lục Ngạn, rồi ăn chực nằm chờ đàn ong đi lấy mật, những người nuôi ong lại tất bật bước vào những ngày thu hoạch. Những giọt mật vàng óng, thơm lừng là món quà cho những người thợ cần mẫn, biết nắm thời cơ…
Tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều sang thị trường Hoa Kỳ

Bắc Giang xúc tiến đưa vải thiều sang Hoa Kỳ

TPO - Ngày 29/3, tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại tiêu thụ vải thiều sang thị trường Hoa Kỳ. Ngay tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đưa vải thiều Bắc Giang sang thị trường khó tính này.
Ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Giang thời gian qua.

UBND tỉnh Bắc Giang cảm ơn các cơ quan truyền thông hỗ trợ chống dịch, tiêu thụ vải thiều

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa gửi thư cảm ơn đến các cơ quan báo chí, trong đó có báo Tiền Phong về việc hỗ trợ thông tin về tiêu thụ vải thiều. UBND tỉnh Bắc Giang cũng đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp trong việc về đưa thông tin về tỉnh Bắc Giang thời gian qua. 
Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).
Bắc Giang: Vải thiều 'nhuộm đỏ' thị trấn Chũ

Bắc Giang: Vải thiều 'nhuộm đỏ' thị trấn Chũ

TPO - Tháng 6, thời điểm chính vụ thu hoạch vải thiều ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, từ sáng sớm, từng đoàn xe chở vải đều tăm tắp nối đuôi nhau ra các điểm thu mua vải trên địa bàn huyện, trong đó thị trấn Chũ được xem là tâm điểm.
Vải thiều Việt Nam năm nay sẽ được bày bán trên toàn bộ 230 siêu thị của FairPrice

Vải thiều Việt sang Singapore, giá bán khuyến mại 105.000 đồng/kg

TPO - Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 3/6, vải U hồng Thanh Hà đã có mặt trên các kệ siêu thị tại Singapore. Mức giá bán của vài thiều Việt Nam tại Singapore năm nay đã cao hơn năm ngoái, trong tuần đầu đang khuyến mãi ở 105.000 đồng/kg và sẽ nâng lên mức khoảng 120.000 đồng/kg trong những tuần tiếp theo.
Chiến dịch tình nguyện 'đồng hành online - bán vải Bắc Giang'

Chiến dịch tình nguyện 'đồng hành online - bán vải Bắc Giang'

TPO - Chiến dịch tình nguyện "Đồng hành online - bán vải Bắc Giang" kêu gọi các bạn trẻ và người dân làm tình nguyện viên bán vải online hỗ trợ nông dân Bắc Giang. Mỗi đơn hàng thành công, tình nguyện viên sẽ được thưởng 7 - 12% tùy sản lượng và số tiền này sẽ được đóng góp vào chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" để hỗ trợ phòng chống, dịch COVID-19 ở địa phương này.