Ukraine 'vạch biên giới nội bộ' với vùng ly khai

Lính biên phòng Ukraine
Lính biên phòng Ukraine
TPO - Ngày 6/11, Chính quyền Ukraine thông báo, bất cứ ai lưu thông ở các khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát tại miền Đông, đều phải xuất trình hộ chiếu.  

ABC News dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, cơ quan biên phòng Ukraine công bố quyết định trên nhằm phong tỏa khu vực do phe ly khai kiểm soát và trên thực tế sẽ trở thành đường biên giới nội bộ trong cuộc xung đột kéo dài 7 tháng qua tại miền Đông.

"Công dân Ukraine sẽ được phép ra vào khu vực với điều kiện phải xuất trình hộ chiếu”, tuyên bố của cơ quan biên phòng Ukraine nêu rõ.

Bên cạnh đó, Ukraine cũng nêu rõ, những người nước ngoài sẽ bị gửi đến các "điểm sàng lọc" để xác minh mục đích chuyến đi và sẽ phải “trình hộ chiếu hoặc thị thực bắt buộc”.

Giới chức Kiev cho hay, nguyên tắc hộ chiếu sẽ áp dụng cho các khu vực mà Chính phủ Ukraine gọi là “hoạt động chống khủng bố”, song không nêu cụ thể đường ranh giới chính xác của khu vực này.

Các quan chức Ukraine nhấn mạnh, điều này không có nghĩa là Ukraine sẽ "bỏ rơi" miền đông, mà nhằm mục đích tăng cường phòng thủ trong cuộc chiến với lực lượng nổi dậy.

Theo ABC News
MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).
 Hải Phát lên tiếng về ‘lùm xùm’ chậm trả cổ tức 2 năm
Hải Phát lên tiếng về ‘lùm xùm’ chậm trả cổ tức 2 năm
TPO - Với hơn 304 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Công ty CP Đầu tư Hải Phát phải chi khoảng 152 tỷ đồng để trả cổ tức năm 2021. Tuy nhiên, công ty chưa cân đối, bố trí được dòng tiền để thực hiện chi trả cổ tức, không đảm bảo thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác đến hạn sau khi trả cổ tức cho cổ đông.