Ukraine tăng cường hiện diện quân sự trên biên giới với Belarus

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một chỉ huy quân sự hàng đầu của Ukraine tiết lộ rằng Kiev đã tăng cường hiện diện ở biên giới phía Bắc với Belarus. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng chưa có dấu hiệu nào cho thấy lực lượng đối phương đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công từ quốc gia láng giềng.

Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 27/10, tướng Alexei Gromov – phó chỉ huy Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết: “Hiện tại, chúng tôi chưa ghi nhận sự hình thành của đội hình đối phương ở biên giới Belarus. Tuy nhiên, có những mối đe dọa và chúng vẫn còn đó.”

Ông đảm bảo với người dân Ukraine rằng quân đội nước này đang theo dõi chặt chẽ quốc gia láng giềng và “đã củng cố” sự hiện diện ở biên giới phía Bắc.

Tuyên bố của ông Gromov được đưa ra sau khi Kiev và Minsk liên tục cáo buộc lẫn nhau trong những tuần gần đây về âm mưu khiêu khích quân sự ở biên giới.

Giới chức Ukraine cáo buộc Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đang âm thầm phát động một cuộc huy động lực lượng. Tuy nhiên, lãnh đạo Belarus bác bỏ thông tin này, đồng thời nhấn mạnh rằng Belarus sẽ không tham gia vào một cuộc xung đột quân sự trừ khi các quốc gia khác xâm phạm lãnh thổ của mình.

“Chúng tôi không đi đâu cả. Hiện tại không có chiến tranh. Chúng tôi không cần xung đột”, hãng truyền thông Belta dẫn lời ông Lukashenko.

Đầu tháng này, Tổng thống Belarus đã thông báo về việc triển khai lực lượng chung Nga-Belarus để đối phó với mối đe dọa gia tăng từ biên giới.

Hàng nghìn binh sĩ Nga cùng 170 xe tăng, 200 xe bọc thép và 100 khẩu pháo sẽ được điều động đến Belarus để tham gia sứ mệnh.

Theo RT
MỚI - NÓNG