Ukraine cáo buộc 20 xe quân sự Nga tiến về Lugansk

Ukraine cáo buộc 20 xe quân sự Nga tiến về Lugansk
TPO - Trung tâm “chống khủng bố” Ukraine tại miền Đông nước này khẳng định, việc di chuyển của xe quân sự Nga trên biên giới với Ukraine diễn ra thường xuyên trong thời gian gần đây.

Hãng Unian dẫn nguồn tin từ Trung tâm “chống khủng bố” miền Đông Ukraine cho biết, khoảng 20 xe quân sự từ Liên bang Nga đã tiến vào Ukraine tại khu vực trạm kiểm soát Izvarino thuộc Lugansk.

Lực lượng biên phòng Ukraine đã không thể kiểm soát đoàn xe trước khi đoàn xe di chuyển về hướng trung tâm Lugansk.

Trung tâm “chống khủng bố” của Ukraine cũng lưu ý rằng, việc luân chuyển giữa các đơn vị vũ trang Nga trên biên giới với Ukraine cũng diễn ra thường xuyên trong thời gian qua.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak cũng cho biết: "Lực lượng vũ trang của Ukraine đang được tăng cường nhằm sẵn đối phó với các mối đe dọa hiện hữu’.

Theo đó, Bộ Quốc phòng Ukraine có kế hoạch phát triển toàn diện các lực lượng vũ trang nước này.

“Chúng tôi có kế hoạch phát triển các lực lượng vũ trang của Ukraine trong bối cảnh các mối đe dọa mà Ukraine đang phải đối diện. Và không chỉ quy mô mà còn liên quan tới thiết bị, số lượng vũ khí và trang thiết bị phục vụ trong quân đội.

Chúng tôi có kế hoạch để làm điều này trong khuôn khổ của sự phát triển lực lượng vũ trang của Ukraine trong tương lai gần. Trong bối cảnh hiện nay, Ukraine cần thực thi một cách nhanh chóng cũng như đưa ra các quyết định phù hợp”, Bộ trưởng Quốc phòng Poltorak nhấn mạnh.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG