Đoàn xe nhân đạo Nga mang quà Giáng sinh cho trẻ em Ukraine

Đoàn xe nhân đạo Nga mang quà Giáng sinh cho trẻ em Ukraine
TPO - Đoàn nhân đạo thứ tám sang miền Đông Ukraine do Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga thực hiện, có thể cung cấp những món quà Giáng sinh cho trẻ em vùng Donbass.  

Hãng Tass ngày 20/10 dẫn lời Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, ông Vladimir Artamonov cho biết: “Vật dụng thiết yếu của chuyến hàng nhân đạo thứ tám, theo quan điểm của chúng tôi, là đảm bảo cho người dân cũng như trẻ em miền Đông Ukraine được sưởi ấm, có điện và nước trong những ngày mùa Đông năm nay”.

Thứ trưởng Vladimir Artamonov cũng nói thêm rằng, đoàn xe nhân đạo cũng có thể mang những món quà Giáng sinh cho trẻ em vùng Donbass.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, dự kiến đoàn xe nhân đạo thứ tám sẽ khởi hành vào ngày 26 hoặc 27/11.

Nhiên liệu sinh hoạt, chủ yếu là xăng và dầu diesel... chiếm khoảng 40% tổng khối lượng hàng hóa của đoàn xe.

Trong khoảng thời gian từ ngày 23/8 đến 16/11, bảy đoàn xe của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cung cấp hơn 8.000 tấn hàng viện trợ nhân đạo đã đến các vùng Donetsk và Lugansk của Ukraine.

Thông báo của Moscow cho biết, các chuyến hàng nhân đạo chủ yếu là thực phẩm, nước, khăn trải giường, máy phát điện, máy lọc nước, thuốc men và nhiên liệu sinh hoạt.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.